3 xe tông nhau sát hầm Hải Vân làm tắc QL.1A

Khoảng 9h kém 20 sáng nay 7/6, một chiếc xe tải loại nhỏ do bất cẩn, không làm chủ tốc độ đã tiếp tục tông thẳng vào… hiện trường của một vụ TNGT xảy ra từ đêm hôm trước, khiến tình trạng ách tắc giao thông trên QL1A phía Nam đèo Hải Vân càng thêm kéo dài.

QL1A bị ách tắc kèo dài do hai vụ TNGT xảy ra liên tiếp tại Nam Ô từ đêm 6/6 đến sang 7/6.

Theo Trạm phó Trạm CSGT Kim Liên Lê Ngọc Dinh, trước đó, vào khoảng 10h tối 6/6, tại khu vực cầu Nam Ô (phường Hoà  Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), cách hầm đường bộ Hải Vân hơn 2 km, xe tải 99K-8787 chở đầy hàng nông sản, trong khi đang lưu hành theo hướng Bắc - Nam đã đâm vào chiếc xe khách 18T-4717 chạy ngược chiều.

Do trời tối, tài xế chạy với tốc độ cao nên cả hai xe đều bị xoay ngược đầu, văng ra một đoạn dài, đầu xe nào cũng bẹp dúm. Tài xế xe tải 99K-8787 và hai hành khách đi trên xe khách 18T-4717 bị thương nặng. Giao thông trên đoạn QL1A trước bến Phà Tân ùn tắc, lượng xe dồn lại ở hai đầu ngày một lớn.

Sáng nay, trong khi lực lượng CSGT đang tập trung giải phóng đường để lưu thông có thể trở lại bình thường thì vào khoảng 9h kém 20, một chiếc xe tải loại nhỏ (chưa rõ biển số) do nôn nóng giành đường đã tông vào hai xe vừa gặp nạn, khiến tại hiện trường có đến 3 chiếc  tô nằm dồn đống; ách tắc giao thông càng thêm trầm trọng.

Theo Trạm phó Trạm CSGT Kim Liên Lê Ngọc Dinh, tại khu vực xảy ra vụ tai nạn, đường cong và quá hẹp, một bên là taluy đường sắt, bên kia là đầm phá, lại có nhiều xe cùng bị tai nạn nên việc giải toả hiện trường gặp rất nhiều khó khăn.

Nơi đây đã được cảnh báo là một điểm đen về TNGT, hầu như tuần nào cũng xảy ra. Lực lượng CSGT đã nhiều lần kiến nghị giải toả điểm đen này nhưng chưa thấy ngành giao thông Đà Nẵng tiến hành.

Ông Mai Phước Hùng, Đội trưởng Đội CSGT quận Liên Chiểu cho biết, đến 12h trưa nay, vẫn chưa giải tỏa xong hiện trường vụ tai nạn. Tuy nhiên, giao thông trên tuyến QL 1A đã được khôi phục một phần, hiện đã thông đường cho xe đi một chiều. Lực lượng CSGT đang tiếp tục điều hành giải toả lượng xe bị ùn tắc để sớm trả lại lưu thông bình thường cho tuyến QL1A.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá