30 học sinh nôn mửa, nhập viện do ngộ độc tàu hũ

Sau khi các em học sinh ăn món tàu hũ nóng đóng hộp của công ty Tài Tài (huyện Hóc Môn, TP HCM) thì có biểu hiện đau bụng, nôn ói phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi ăn tàu hũ tại trường, hơn chục em học sinh phải nhập viện do đau nụng và nôn ói. (Ảnh: Kiến Thức)
Sau khi ăn tàu hũ tại trường, hơn chục em học sinh phải nhập viện do đau nụng và nôn ói. (Ảnh: Kiến Thức)

Ngày 27/11, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) vẫn đang điều trị cho 10 em học sinh trường tiểu học Nhị Đồng (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Đây là 10 trong số 30 em học sinh bị tái nhập viện vì nghi ngộ độc.

Theo thông tin từ phía nhà trường cho biết, vào buổi chiều 26/11, sau khi các em ăn món tàu hũ nóng đóng hộp của công ty Tài Tài (huyện Hóc Môn, TP HCM) thì có biểu hiện đau bụng, nôn ói…

Lúc này, ban giám hiệu nhà trường đã lập tức đưa các em đến Bệnh viện Hoàn Hảo (đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức) để cấp cứu. Tại đây, 30 em học sinh được thăm khám và phát thuốc rồi cho về nhà uống.

Tuy nhiên, đến đầu giờ học sáng 27/11, có 10 em (trong số các em bị ngộ độc chiều qua) tiếp tục có triệu chứng đau bụng, nôn ói… nên được nhà trường đưa đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã khám và cho chỉ định cận lâm sàng. Đến trưa cùng ngày, tình trạng sức khoẻ của các em học sinh bước đầu đã ổn, giảm đau bụng và không còn nôn ói.

Trao đổi với báo Kiến Thức, đại diện trường tiểu học Nhị Đồng cho biết.“Hiện chúng tôi đang tập trung cho việc điều trị sức khoẻ cho các em. Riêng phần trách nhiệm cũng như nguyên nhân sẽ được nhà trường báo cáo Phòng Giáo dục, Trung tâm y tế thị xã Dĩ An để có hướng chỉ đạo xử lý”.

Theo Đời sống & Pháp luật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá