Sự kiện: Bão số 6

30 người chết, thiệt hại gần 6.500 tỷ đồng do bão số 6

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến 7 giờ sáng nay 3/10, đã có 30 người chết do bão số 6 và thiệt hại về vật chất là gần 6.500 tỷ đồng.

Ngập lụt tại Hội An do bão số 6 gây ra
Riêng  Đà Nẵng, nơi cơn bão hoành hành dữ dội nhất, số người chết là 26. Ngoài ra, có một người mất tích và 269 người bị thương trong cơn bão mạnh nhất trong vòng 10 năm qua.

Về tài sản, bão Xangsane đã làm sập, trôi trên 6.200 ngôi nhà; làm hư hại trên 5.200 ha lúa, hoa màu, cây lâm nghiệp; gây ngập 278 ha diện tích nuôi thuỷ sản, nhấn chìm 786 chiếc tàu tại nơi neo đậu và gây hư hỏng nhiều công trình giao thông, thuỷ lợi.

Công tác chuẩn bị đối phó của Chính phủ, các cấp và các địa phương đối với cơn bão này đã được đánh giá cao và tạo được niềm tin của người dân.

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, nhờ có công tác chuẩn bị quyết liệt của các địa phương trong cả nước, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, thiệt hại do bão đã được hạn chế đến đến mức thấp nhất có thể, nhất là thiệt hại về người và tàu thuyền trên biển.

Để khắc phục nhanh những hậu quả do bão, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo triển khai gấp việc hỗ trợ các hộ gia đình có người bị chết, bị thương, gia đình bị thiệt hại về nhà ở, đảm bảo không để dân bị đói và phải ở ngoài trời.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu huy động các lực lượng thanh niên xung kích cùng với các lực lượng vũ trang giúp người dân khẩn trương xây dựng, phục hồi trạm xá, bệnh viện, trường học để nhanh chóng có nơi khám chữa bệnh và có nơi cho trẻ em tiếp tục học tập.

Ngoài ra, Nhà nước sẽ cung cấp thuốc khử trùng, thuốc phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ giống để phục vụ sản xuất; khôi phục lại các công trình thuỷ lợi, mạng lưới thông tin và đặc biệt là giao thông nông thôn đã bị hư hại từ trận lũ trước để phục vụ đi lại của dân và thực hiện công tác khắc phục hậu quả do bão.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá