30 tỷ USD xây dựng khu đô thị bắc sông Hồng

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, quy hoạch Khu đô thị bắc sông Hồng (Đông Anh - Hà Nội) sẽ được hoàn thiện trong tháng 7 này để kêu gọi đầu tư.

Hà Nội đi đầu trong phong trào phát triển khu đô thị mới của cả nước
Khu đô thị bắc sông Hồng có tổng diện tích 11.562 ha với quy mô dân số khoảng 764.000 - 769.000 người được xem là dự án phát triển đồng bộ khu đô thị lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội. Ước tính, tổng số vốn đầu tư khu đô thị này lên tới 30 tỷ USD.

Thành phố Hà Nội chủ trương mở cửa đối với tất các nhà đầu tư trong và ngoài nước có đủ điều kiện tham gia đầu tư phát triển khu đô thị này. Đưa khu vực phía bắc sông Hồng thành một Trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ hiện đại của thành phố.

Theo quy hoạch, quá trình triển khai khu đô thị mới được phân chia thành 3 giai đoạn chính: từ 2005-2010 tập trung vào các công trình hạ tầng kỹ thuật trọng điểm; 2010-2015 mở rộng phát triển theo hướng sân bay Nội Bài và bám theo 3 trục khu vực đông bắc cầu Thăng Long - Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài, trục đường cầu Nhật Tân - quốc lộ 3; giai đoạn 2010-2020 hoàn thiện cơ cấu không gian toàn khu.

Hiện nay, tại phía bắc sông Hồng trên địa bàn Hà Nội đã có 2 khu công nghiệp tập trung lớn, một số cụm công nghiệp vừa nhỏ. Tại đây, Hà Nội đã tiến hành xây dựng một số công trình hạ tầng như: nhà máy nước, nút giao thông và sắp tới là cầu Nhật Tân nối từ quận Tây Hồ sang phía bắc sông Hồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá