300 người nấu nồi lẩu lớn nhất Việt Nam

TPO - Nồi lẩu có đường kính 5m, cao 1,2m, chứa 3.000 lít nước dùng, được chế biến với 1,3 tấn nguyên liệu, gia vị và được chia làm 3 hương vị khác nhau

Ngày 27/6, Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ, 300 đầu bếp ở khắp các tỉnh ĐBSCL tụ hội về cùng nhau nấu nồi lẩu lớn nhất Việt Nam phục vụ hàng trăm khách tham quan.

Ban tổ chức cho biết, nồi lẩu có đường kính 5m, cao 1,2m, chứa 3.000 lít nước dùng, được chế biến với 1,3 tấn nguyên liệu, gia vị và được chia làm 3 hương vị khác nhau (gà chanh ớt, bò sa tế và thập cẩm) đủ để phục vụ hàng nghìn thực khách một lúc. 

300 người nấu nồi lẩu lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Toàn cảnh nồi lẩu lớn nhất Việt Nam.

Để thực hiện được nồi  lẩu, tất cả các nguyên liệu như: tôm, thịt, rau, củ và gia vị được tuyển chọn theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất rồi được sơ chế theo quy chuẩn nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nồi lẩu do bếp trưởng Phạm Tuấn Hải điều hành cùng hơn 300 đầu bếp trong khu vực ĐBSCL tham gia. 

MỚI - NÓNG