30/4: Thời hạn cuối để nạn nhân chất độc da cam gửi đơn kháng cáo

(TPO) Trao đổi với Tiền phong Online, Giáo sư Phi Phi cho biết Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam sẽ gửi thư tới các hãng luật đề nghị xem xét hoàn chỉnh hồ sơ để tiếp tục vụ kiện.

Giáo sư Phan Thị Phi Phi

Đây là việc cần phải làm ngay vì ngày 30/4 là thời hạn cuối cùng để gửi thông báo kháng cáo lên tòa án Mỹ. Sau đó chúng ta sẽ phải đợi tòa triệu tập để phân định thời điểm nộp hồ sơ kháng cáo.

Giáo sư Phi Phi cũng cho biết hiện Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đã liên lạc với các hãng luật sư Mỹ bảo vệ quyền lợi cho các nạn nhân Việt Nam. Các hãng luật đều cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ và giúp các nạn nhân Việt Nam theo kiện cho đến khi đòi được công lý. 

“Vấn đề cần phải làm lúc này đó là phải nghiên cứu để bổ sung và hoàn thiện hồ sơ kháng cáo. Việc dư luận quốc tế lên tiếng ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam là sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam" - Giáo sư Phi Phi khẳng định.

Theo lịch trình, sáng 24/3, Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam sẽ có cuộc họp để thảo luận kế hoạch cũng như việc làm cụ thể tiếp theo của vụ kiện. Hiện có 4.000 đơn và hồ sơ của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam gửi tới Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tham gia vụ kiện. Dự kiến, năm 2005 Hội Nạn nhân sẽ hoàn thiện thêm khoảng 300 - 400 hồ sơ để gửi tới Tòa án Mỹ khi cần.

Chiều 23/3, đoàn đại biểu của Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam dự Hội nghị quốc tế ở Paris, do PGS, TS Trần Xuân Thu - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam dẫn đầu, đã về nước sau khi tham dự các hoạt động vận động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Hiện đã có hàng vạn người Pháp ký tên ủng hộ vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá