321 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ

Đến ngày 19/10, đã có 321 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ, trong đó có cả trẻ em khiến bệnh viện huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) quá tải.

321 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ

>Hàng trăm người nhập viện vì ngộ độc thức ăn
>Số nạn nhân ngộ độc bánh mỳ lên đến 130 người

Các y bác sĩ đang điều trị cho nạn nhân ngộ độc bánh mì
Các y bác sĩ đang điều trị cho nạn nhân ngộ độc bánh mì.

Hiện việc xét nghiệm mẫu bánh mì để tìm nguyên nhân ngộ độc đang được cơ quan chức năng gấp rút tiến hành và sẽ công bố trong vài ngày tới.

Trước đó, từ chiều 16/10 đến ngày 18/10, số lượng người bị ngộ độc do ăn bánh mì của hiệu bánh Q.T đóng trên địa bàn nhập viện cấp cứu tăng liên tục.

Đến ngày 19/10, số người nhập viện đã lên đến 321 người, khiến cho Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa quá tải, nhiều người phải nằm chung giường và tràn ra cả hành lang bệnh viện.

 

Có rất nhiều trẻ em cũng bị ngộ độc do ăn bánh mì
Có rất nhiều trẻ em cũng bị ngộ độc do ăn bánh mì.

Trong mấy ngày qua 100% y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa phải túc trực liên tục để theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân. Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng đã phải tăng cường các y bác sĩ hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa điều trị cho các bệnh nhân.

Trong một diễn biến khác, chiều 19/10, ông Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị nhận định và cho biết, nguyên nhân ban đầu có khả năng do thực phẩm thịt, chả, cá… được kẹp trong bánh mì để lâu nên thực phẩm bị lên men, biến chất, mốc và nhiễm khuẩn dẫn đến ngộ độc.

Tuy nhiên hiện Chi cục vẫn đang tiến hành kiểm tra xét nghiệm các mẫu thức ăn để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất. Đât là vụ ngộ độc thực phẩm có số nạn nhân đông nhất từ trước đến nay tại tỉnh Quảng Trị.

Theo An ninh Thủ đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng