33 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

TPO - Sau bữa ăn trưa với các món đậu đũa xào, gà chiên nước mắm, bầu luộc... nhiều công nhân của công ty Lisheng (thuộc khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã phải nhập viện vì choáng váng, nôn ói, tiêu chảy...

Công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa.
Công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa.

Theo trình bày của một số công nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành, sau bữa cơm trưa khoảng 1 tiếng, các công nhân bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, ói, tiêu chảy. Hàng loạt công nhân bị ngất xỉu, lập tức được đưa đi cấp cứu.

Trong bữa ăn có các món đậu đũa xào, gà chiên nước mắm, nui, bầu luộc... Một số công nhân cho biết, trong lúc ăn họ phát hiện món gà có mùi khó chịu, cảm giác như thịt còn sống.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Cường - Trưởng Khoa Hành chính tổng hợp, Bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành cho biết, tính đến tối ngày 25/7, số lượng công nhân bị ngộ độc phải nhập viện là 33 người. Tất cả đều trong tình trạng khá nặng, nhiều người mệt mỏi, nằm ly bì và có chung tình trạng như: buồn nôn, ói, mửa, khó thở và tiêu chảy. Có khả năng là bị ngộ độc thực phẩm.

Tối cùng ngày, Đoàn kiểm tra Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng đã có mặt để điều tra, làm rõ vụ sự việc.

Được biết, vào ngày 21/4/2016, công ty Lisheng cũng đã từng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm. Theo tìm hiểu, nhà ăn của công ty này hợp đồng cung cấp thức ăn với đơn vị ngoài là công ty Happy Spoon, có trụ sở tại Đồng Nai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá