33 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày lễ

TPO - Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 71 vụ, làm chết 33 người, bị thương 59 người.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông. Ảnh minh họa
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông. Ảnh minh họa

Trong đó, đường bộ xảy ra 70 vụ, làm chết 32 người, bị thương 59 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. Đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn. Trong 3 ngày lễ, lực lượng CSGT toàn quốc đã tập trung xử lý 23.614 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, kho bạc nhà nước thu 9 tỷ 392 triệu đồng, tạm giữ 163 ô tô, 2.417 mô tô, tước 509 giấy phép lái xe.

Riêng ngày 4/9, toàn quốc xảy ra 30 vụ làm chết 13 người, bị thương 20 người, đều là tai nạn giao thông đường bộ; đường thuỷ nội địa và đường sắt không xảy ra tai nạn giao thông.

Tổng hợp trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận và xử lý tất cả 231 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân. Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô của một số doanh nghiệp và tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn thành phố Hà Nội, TP HCM và một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, tai nạn giao thông.

Uỷ ban ATGT đánh giá: Tình hình trật tự an toàn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ 2-9 được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Mặc dù nhu cầu đi lại và mật độ phương tiện giao thông tăng cao trong 3 ngày nghỉ lễ nhưng hoạt động vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Công tác vận tải hành khách được tăng cường, an ninh, trật tự tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định, thông suốt, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.

Không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng; không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng và không xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí đường bộ.

Tuy nhiên, ATGT trong 3 ngày nghỉ lế có một số tồn tại, hạn chế: Còn xảy tình trạng đua xe máy trên quốc lộ 51 sáng sớm ngày 2/9, còn xảy ra ùn ứ giao thông trên một số tuyến cửa ngõ ra vào TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh chiều tối ngày 1/9 và 4/9 do mật độ phương tiện tăng cao.

Hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp trên một số tuyến đường bộ như tình trạng xe khách chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá