350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên

TPO - Nửa tháng đầu xuân 2014, đã có gần 200 vạn lượt du khách đến du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), mặc dù ngày 15/2 âm lịch mới là chính hội.

350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 1 Du khách ùn ùn trẩy hội, du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 2 Mặc dù ngày 15/2 Âm lịch mới là chính hội nhưng đã có gần 200 vạn lượt du khách đến du xuân trong nửa tháng đầu xuân 2014.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 3 Cáp treo Tây Thiên đã đầu tư thêm hệ thống cabin lên hơn 50 chiếc, tăng số lượng khách được phục vụ từ 1.500 khách/ giờ lên đến 2.500 khách/ giờ.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 4 Bên cạnh đó ban quản lý khu danh thắng cũng tăng số lượng xe điện 14 chỗ với tốc độ nhanh hơn để đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của du khách.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 5 Năm nay lượt khách đến với Tây Thiên tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng không phải chờ đợi xe điện và cáp treo lâu, chuyến hành hương du xuân đầu năm của du khách được nhanh chóng và thuận lợi như ý.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 6 Hệ thống nhà hàng, dịch vụ được hoàn thành và quy chuẩn nề nếp, đặc biệt là trên quần thể đền thờ quốc mẫu Tây Thiên không có dịch vụ bán hàng rong, lấn chiếm lối đi hay chèo kéo khách du xuân.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 7 Các hoạt động văn hóa trên khu danh thắng Tây Thiên cũng rất đa dạng như hát chầu văn phục vụ du khách.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 8 Đền Thỏng.
350 ngàn lượt người du xuân tại khu danh thắng Tây Thiên - ảnh 9 Đền thờ thần Thanh Sơn Đại Vương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng