DMCA.com Protection Status

39 người tử vong tại Anh: Hà Tĩnh tiếp nhận 8 thi hài đầu tiên

TPO - Đến chiều nay, 8 thi hài là nạn nhân trong vụ 39 người chết tại Anh đã được đưa về quê tại Hà Tĩnh bàn giao cho các gia đình tổ chức mai táng.

39 người tử vong tại Anh: Hà Tĩnh tiếp nhận 8 thi hài đầu tiên

Chiều ngày 27/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đến khoảng 13h chiều nay, 8 nạn nhân tử vong tại Anh đã được đưa từ sân bay Nội Bài về tại địa phương để bàn giao cho gia đình tổ chức lo mai táng.

“8 nạn nhân được 8 xe cứu thương chở di chuyển từ sân bay Nội Bài về quê nhà. Trước mắt chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ các gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân”, ông Cường cho hay.

Theo ghi nhận, khoảng 13h trên các con đường dẫn vào xã Thiên Lộc, Thanh Lộc, thị trấn Nghèn của huyện Can Lộc đông kín người, các lực lượng công an được cử đến để đảm bảo an toàn an ninh tại khu vực này. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài vào sáng ngày 27/11. Trong 16 thi hài được đưa về hôm nay là các nạn nhân đến từ 3 tỉnh miền Trung, gồm Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

39 người tử vong tại Anh: Hà Tĩnh tiếp nhận 8 thi hài đầu tiên - ảnh 1 Những chiếc xe cứu thương chở thi hài nạn nhân về quê để tổ chức bàn giao cho gia đình.

Trước đó, vào ngày 23/10, Cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể người di cư (31 nam, 8 nữ) bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex - London. Nạn nhân được xác định là người Việt Nam, trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người; còn lại có hộ khẩu ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Vụ 39 tử vong ở Anh: Chính quyền địa phương hỗ trợ đưa thi thể về quê

Trong sáng nay có 16 thi thể của các nạn nhân ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được đưa về tới Việt Nam. Hiện các địa phương đã cử đoàn và xe cứu thương ra đón, chở các thi thể.

Nghệ An tiếp nhận 5 thi hài đầu tiên vụ 39 người tử vong trên container ở Anh

Sáng 27/11, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 5 thi hài công dân Nghệ An và vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Đã đưa 16 nạn nhân về Việt Nam

Sáng ngày 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Đưa thi thể người Việt Nam tử vong ở Anh về nước

Khoảng 5h sáng nay (27/11), chuyến bay đầu tiên đưa một số thi thể đầu tiên trong 39 nạn nhân tử vong khi nhập cư vào Anh đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng