4 bác sĩ và điều dưỡng nhận lỗi

TP - Sau khi đối chiếu kết quả giám định từ cơ quan pháp y về nguyên nhân cái chết của cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng, 10 tuổi (Mỹ Chánh – Phù Mỹ) và tổ chức kiểm điểm, các bác sĩ trong kíp trực ngày 8-11 đã thừa nhận về sự tắc trách của mình.

4 bác sĩ và điều dưỡng nhận lỗi

Vụ cháu bé chết tức tưởi tại TT Y tế Phù Mỹ (Bình Định):

4 bác sĩ và điều dưỡng nhận lỗi

> Công bố giám định cái chết của cháu bé
> Sở Y tế cho rằng bị công an làm khó

BS Tô Quốc Phong thừa nhận có chủ quan khi chưa khai thác hết bệnh sử, lý do vào cấp cứu nên bỏ sót bệnh lại chẩn đoán là viêm họng, đồng thời không cho các xét nghiệm lâm sàng kịp thời. BS Trương Quang Sanh (trưởng khoa Nhi) thừa nhận đã có khuyết điểm khi khám lâm sàng và các khâu cận lâm sàng muộn nên đến tận lúc cháu Thanh Hằng tử vong vẫn chưa có kết quả, trước đó gia đình xin chuyển viện không cho.

BS Nguyễn Văn Lưu, người tiếp nhận bệnh nhân trong ca trực buổi trưa thừa nhận có lúng túng khi tình trạng bệnh nhân nguy kịch, chỉ biết gọi lãnh đạo đến mà không tiến hành bất cứ một hình thức cấp cứu nào đối với cháu bé. Bác sĩ Châu Tấn Khoa - Phó GĐ Trung tâm Y tế Phù Mỹ - trên cương vị một người lãnh đạo lại tỏ ra yếu chuyên môn vì chưa thực hiện đúng các bước trong cấp cứu; không cho xử trí thuốc cấp cứu; không sử dụng các phương tiện giúp thở cho cháu Hằng.

Suốt 9 tiếng đồng hồ nằm cấp cứu tại bệnh viện, cháu Thanh Hằng chỉ được uống 5 viên thuốc kháng sinh, không có một mũi tiêm, mà cả bác sĩ và lãnh đạo trung tâm trực ca cuối cùng cũng không giải thích được lý do.

Riêng điều dưỡng Nguyễn Thị Thạnh thừa nhận đã chỉnh sửa hồ sơ bệnh án sau khi cháu Thanh Hằng tử vong. Bệnh án này được điều dưỡng Thạnh dán chồng lên hai tờ, và ghi lại tình trạng bệnh nhi trên một tờ giấy khác (dấu tích để lại vẫn còn nằm ở trang giấy giữa).

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng