4 căn nhà bị nước cuốn giữa đêm, hàng chục người hoảng loạn

TPO - 4 căn nhà sát bờ kênh bất ngờ bị nước cuốn sụp xuống khiến gần 20 người hốt hoảng tháo chạy khỏi nhà giữa đêm khuya.

4 căn nhà bị nước cuốn giữa đêm, hàng chục người hoảng loạn

Khoảng 0h30 ngày 22/5, trong lúc người dân ấp 1, xã Nhân Đức, huyện Nhà Bè (TP HCM) đang ngủ thì bỗng nhiên nền đất dưới nhà xuất hiện nhiều vết nứt lớn, nhiều tiếng rắc rắc phát ra. Phía ngoài bờ sông Mương Chuối, đất đá sạt lở cuốn theo một phần phía sau của 4 căn nhà và hệ thống công trình phụ bị sụp xuống kênh.

Lúc này, gần 20 người sống trong 4 căn nhà bị ảnh hưởng đã hốt hoảng tháo chạy ra ngoài. Đồng thời di tản một số đồ đạc có giá trị được đưa vào nơi an toàn. Vụ sạt lở kéo dài đến gần 6h sáng cùng ngày. Tuy nhiên lúc này khu dân cư dường như đã tan hoang.

Bà Phan Thị Lãnh (người dân có nhà bị sạt lở) cho biết, lúc đó gia đình bà đang nằm ngủ thì nghe nhiều tiếng động lớn. Khi chạy ra xem thì một phần căn nhà bị sạt xuống kênh. “Đang ngủ nghe tiếng ầm ầm, tôi chạy ra kiểm tra thì căn nhà đang bị sụp xuống sông”.

4 căn nhà bị nước cuốn giữa đêm, hàng chục người hoảng loạn - ảnh 1
4 căn nhà bị nước cuốn giữa đêm, hàng chục người hoảng loạn - ảnh 2
4 căn nhà bị nước cuốn giữa đêm, hàng chục người hoảng loạn - ảnh 3
4 căn nhà bị nước cuốn giữa đêm, hàng chục người hoảng loạn - ảnh 4
4 căn nhà bị nước cuốn giữa đêm, hàng chục người hoảng loạn - ảnh 5
Nhận tin báo, Ban chỉ huy quân sự huyện Nhà Bè cùng chính quyền địa phương có mặt cùng người dân di chuyển đồ đạc vào gửi ở những hộ nằm sâu bên trong. Bốn căn nhà bị sạt lở được dựng tạm để người dân ở.
 

Tại hiện trường, con đường bằng bê tông dẫn vào khu dân cư chạy dọc theo bờ sông cùng đường ống cấp thoát nước, lưới điện đã bị cuốn xuống sông. Đồ đạc, tài sản của người dân để ngổn ngang phía trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá