4 cháu bé bị bắt cóc đã trở về Trung Quốc

Sáng nay, 16/5, 4 cháu bé người Trung Quốc đã đáp chuyến bay Việt Nam đi Quảng Châu về sum họp gia đình sau 7 ngày ở Việt Nam.

4 cháu bé và tướng Thành
Sáng nay, tại cửa khẩu quốc tế Cụm cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tướng Nguyễn Việt Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát – Bộ Công an đã tiến hành bàn giao 4 cháu bé người Trung Quốc - nạn nhân trong đường dây tội phạm đưa người ra nước ngoài trái phép xuyên quốc gia, cho đại diện phía Trung Quốc là bà Cao Đức Khả, Tổng lãnh sự trưởng Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Trung Hoa, bà Cao Đức Khả đã cám ơn, khen ngợi lực lượng Công an Việt Nam đã giải cứu 4 cháu bé Lâm Dao Dao, Lâm Trần Diệu, Lâm Thẩm Quân và Ngô Bằng Dương khỏi đường dây tội phạm an toàn cũng như sự cưu mang, chăm sóc, bảo vệ 4 cháu bé này trong thời gian qua.

Bà Cao Đức Khả cũng khẳng định, sự kiện này có ý nghĩa to lớn, thắt chặt thêm nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Trung cũng như sự quan hệ, hợp tác đấu tranh, phòng chống tội phạm giữa công an Việt Nam và Trung Quốc.

Trung tướng Nguyễn Việt Thành xác định những đối tượng vừa bị lực lượng Công an Việt Nam bắt giữ trong chuyên án giải cứu 4 cháu bé Trung Quốc là những đối tượng trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia. Qua đấu tranh, khai thác các đối tượng này bước đầu đã cho thấy đường dây tội phạm này được tổ chức khá quy mô, chặt chẽ và rất tinh vi. Những đối tượng người Việt Nam tham gia trong đường dây tội phạm này chỉ là mắt xích trung gian làm nhiệm vụ trung chuyển trẻ em sang nước thứ 3.

Tướng Thành khẳng định Công an Việt Nam sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ và đang quyết liệt truy lùng bắt cho được đối tượng cầm đầu, chủ mưu tại Việt Nam là tên Long. Song song đó sẽ phối hợp  với cảnh sát Trung Quốc và Campuchia chặt tận gốc đường dây tội phạm xuyên quốc gia này.

Cháu Lâm Dao Dao, một nạn nhân, đã cám ơn các cô, chú Công an Việt Nam đã giúp đỡ 4 chị em trong mấy ngày qua. Tướng Thành cũng chúc 4 chị em thượng lộ bình an, sớm đoàn tụ gia đình.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng