Bình Định:

4 người Trung Quốc lao động chui bị phạt gần 100 triệu

TPO - UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người có quốc tịch Trung Quốc với số tiền gần 100 triệu đồng.

TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Theo đó, ngày 28/8 Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, ông Nguyễn Tuấn Thanh Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người có quốc tịch Trung Quốc với số tiền gần 100 triệu đồng.
Phạt 4 người có quốc tịch Trung Quốc số tiền gần 100 triệu đồng - ảnh 1 Quyết định xử phạt hành chính đối với người có quốc tịch Trung Quốc.
Cụ thể, xử phạt với số tiền 35 triệu đồng đối với ông Zhou Liuging (SN 1981, nghề nghiệp làm nông). Người đàn ông này không có giấy tờ tùy thân và đã vi phạm hành chính với lỗi là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.
Ông Huang Zengfang (SN 1989, làm nghề khảo sát máy móc liên quan cắt xẻ đá), ông Lin Cunzhou (SN 1988, công nhân cưa đá) và bà Zhou Meilian (SN 1968, nội trợ) đã vi phạm hành chính với lỗi người nước ngoài nhập cảnh hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam. Mỗi người bị xử phạt số tiền 20 triệu đồng.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, 4 người trên đều mang quốc tịch Trung Quốc và có chỗ ở hiện tại thuộc phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng