4 nữ công nhân chết đuối dưới hồ sâu

Hồi 15 h 20 ngày 7/2 tại khu vực hồ đá hay còn gọi là hồ tử thần, nằm gần làng Đại học Thủ Đức thuộc xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã xảy vụ chết đuối thương tâm của 4 nữ công nhân khi chỉ còn 2 ngày nữa họ chuẩn bị về quê nhà Nghệ An ăn Tết.

4 nạn nhân gồm: Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Hoa (cùng SN 1989), Nguyễn Thị Lài (SN 1988) và Nguyễn Thị Bình (SN 1990) tất cả cùng quê tỉnh Nhệ An là công nhân làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh). Cả 4 người ở trọ tại khu nhà cho thuê công nhân gần chợ Linh Xuân, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Theo một số công nhân thuật lại: Vào thời điểm trên có 6 công nhân, gồm 2 nam và 4 nữ cùng đi đến khu vực hầm đá thuộc khu quy hoạch của Đại học Quốc gia TP.HCM hóng mát, chụp hình. Sau đó, 2 bạn nam ngồi lại trên bờ (cách mép hồ khoảng 100m), còn 4 bạn nữ rủ nhau xuống một mỏm đá sát mép hồ để chụp ảnh. Hai nữ công nhân leo ra mỏm đá nổi trên mặt hồ để chụp hình thì bất ngờ bị trượt chân ngã xuống hồ.

Thấy hai công nhân chới với dưới nước, hai nữ công nhân lao xuống cứu bạn nhưng cả 4 chìm sâu dưới nguồn nước lạnh ngắt. Thấy bạn chới với dưới nước sâu, 2 nam công nhân đi cùng kêu cứu thất thanh. Ngay sau đó, các sinh viên Trường Đại học Thủ Đức và người dân sống quanh khu vực hầm đá chạy đến nhảy xuống hồ cứu người, nhưng tất cả đều bất lực. Phải mất nhiều giờ sau, nhờ các thợ lặn mới đưa được các nạn nhân lên bờ trong tình trạng toàn thân tím tái, ngừng thở.

Được biết, tại xã Đông Hòa, huyện Dĩ An nằm sát bên làng Đại học Thủ Đức có hàng chục hồ do một số công ty khai thác đá để lại. Nhiều hồ rộng hàng chục ha và sâu tới 100m.

Các hồ đá có phong cảnh rất đẹp, nhiều sinh viên, công nhân thường rủ nhau ra đây hóng mát mỗi khi chiều xuống. Một số người dân ở đây cho biết, hồ đá có nguồn nước sâu và rất lạnh, nên đã có hàng chục sinh viên, người dân đi tắm đã thiệt mạng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá