Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

40 năm và sứ mệnh nâng cao vị thế Việt Nam

TPO - Ngày 12/6, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh (thứ ba từ phải sang) trao bằng khen của Thủ tướng cho Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh (thứ ba từ phải sang) trao bằng khen của Thủ tướng cho Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết qua 40 năm xây dựng và phát triển, Ủy ban Quốc gia UNESCO luôn khẳng định vai trò và tầm quan trọng của mình đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã phát huy xuất sắc vai trò là cầu nối lịch sử, văn hóa đất nước và con người Việt Nam với thế giới.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, các chương trình như Thập kỷ xóa mù chữ, Chương trình giáo dục cho mọi người, Thập kỷ quốc tế phát triển văn hóa, ưu tiên về bình đẳng giới... đã đưa UNESCO đến gần với cuộc sống thường nhật của người dân, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho nhiều gia đình, địa phương và cộng đồng dân cư. Các thành tựu của Việt Nam ngày nay có được trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học và thông tin đều mang đậm dấu ấn của những người làm công tác UNESCO Việt Nam.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định: " Những nỗ lực đó cũng đã giúp khơi dậy, khích lệ lòng tự hào dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên, phát triển kinh tế, xã hội, khoa học, bảo tôn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, đồng thời tô đậm và làm phong phú hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Với 35 danh hiệu đã được UNESCO công nhân và nhiều lần đảm nhiệm thành công cương vị thành viên của các cơ quan uy tín như Ủy ban Di sản thế giới, Hội đồng chấp hành UNESCO, Việt Nam đã và sẽ tiếp tục đồng hành cùng UNESCO trong tiến trình thực hiện sứ mệnh cao cả của mình."

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh trao bằng khen của Thủ tướng cho Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá