41 ngư dân vụ chìm tàu trên biển đoàn tụ gia đình trong nước mắt

TPO - Ngày 9/9, toàn bộ 41 ngư dân sống sót trong vụ chìm tàu câu mực QNa 91928 TS đã được đưa về quê nhà tại huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) trong niềm vui đoàn tụ gia đình. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam và lãnh đạo tỉnh cùng địa phương cũng đã có mặt thăm hỏi, động viên các ngư dân gặp nạn.

41 ngư dân vụ chìm tàu trên biển đoàn tụ gia đình trong nước mắt

Ngư  dân Huỳnh Văn Hải (37 tuổi, thôn Long Thành Đông, xã Tam Hải) không giấu được nước mắt khi đứng trước người thân. Anh Hải nhớ như in, cách đây một tuần, sáng 2/9, tàu với 44 thuyền viên đang hành nghề thì thấy biển động, tàu liền chạy vào đảo Thuyền Chài (quần đảo Trường Sa) tránh trú. Nhưng bất ngờ một cơn lốc xoáy ập đến đánh úp chiếc tàu, toàn bộ thuyền viên rớt xuống biển.

“Tôi với được cái can nhựa bám vào, mấy anh em khác cũng vậy. Rồi tụi tui bơi lại gần nhau, kết can với thân tre thành một cái bè. Lúc đó bè trôi tới đâu hay tới đó, cũng không có gì cầm hơi cả. Chỉ có một chai nước duy nhất vớt được chia nhau uống’, anh Hải kể. Chiếc bè với 41 ngư dân lênh đênh trên biển, 3 thuyền viến còn lại mất tích.

41 ngư dân vụ chìm tàu trên biển đoàn tụ gia đình trong nước mắt - ảnh 1 Các ngư dân trở về trong nước mắt đoàn tụ của gia đình. 

Đến hôm sau, họ gặp được một tàu cá Quảng Ngãi, cả bè mừng trào nước mắt khi được cứu vớt. Sau đó tàu kiểm ngư tới và toàn bộ ngư dân được chuyển sang tàu này.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 8h ngày 2/9, tại khu vực cách Đông Bắc bãi đá Thuyền Chài (quần đảo Trường Sa) khoảng 8 hải lý, tàu cá QNa 91928TS do ngư dân Bùi Văn Quốc (xã Tam Hải) làm thuyền trưởng cùng 43 thuyền viên trên đường vào bãi đá Thuyền Chài để tránh trú  thì bị chìm. Ba người mất tích gồm ông Nguyễn Tấn Vân (56 tuổi), Lê Văn Phường (46 tuổi), Trần Văn Cảm (55 tuổi), đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy.

41 ngư dân vụ chìm tàu trên biển đoàn tụ gia đình trong nước mắt - ảnh 2 Bộ đội biên phòng thăm hỏi, động viên các ngư dân sau cơn hoạn nạn giữa trùng khơi. 
41 ngư dân vụ chìm tàu trên biển đoàn tụ gia đình trong nước mắt - ảnh 3 Các thuyền viên đã tuyệt vọng khi tàu chìm và lênh đênh trên chiếc bè giữa biển, không ngờ lại được trở về với người thân. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng