5 bệnh viện Hà Nội sẵn sàng với dịch Ebola

TP - Ngày 11/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đơn vị liên quan đã có buổi kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trước tình hình dịch sốt xuất huyết do virus Ebola diễn biến phức tạp tại các nước Tây Phi.

5 bệnh viện Hà Nội sẵn sàng với dịch Ebola
Tại buổi kiểm tra, ông Lê Đức Thọ- Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội cho biết, hiện các chuyến bay, các hành khách nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đặc biệt đến từ các vùng quốc gia đang có dịch được giám sát chặt chẽ. 
  

Hiện nay Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế Hà Nội đã thành lập các kíp trực tăng cường giám sát 24/24h hàng ngày tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với đủ thành phần như kiểm dịch viên, điều dưỡng, lái xe cấp cứu; thực hiện giám sát 100% các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam. 

Về cơ sở vật chất phòng chống dịch, Trung tâm đã đưa 2 máy kiểm tra thân nhiệt vào vận hành và 2 máy dự phòng để đảm bảo hoạt động kiểm soát liên tục và an toàn cho kiểm dịch viên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

Tại nhà ga T1 có 2 phòng cách li, sàng lọc bước đầu với các trang thiết bị cấp cứu cần thiết. Bước đầu cũng đã trang bị 500 bộ trang phục và 600 áo choàng phòng hộ, cùng với kính nhựa, ủng cao su, găng tay dùng một lần…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, hiện Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện phải lên phương án sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt TP đã chỉ rõ trách nhiệm của từng sở ngành. 

Theo bà Ngọc, việc làm đầu tiên của Hà Nội là phải kiểm soát chặt ngay tại cửa khẩu của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. 

“Hà Nội là vùng nhạy cảm vì mỗi ngày có khoảng 7.000 du khách đi từ 50 - 60 chuyến bay tới Cảng hàng không quốc tế Nội Bài do vậy phải kiểm soát chặt chẽ ngay từ cửa khẩu. Khi kiểm soát, phân luồng như vậy sẽ biết được địa điểm du khách đến để giao cho trung tâm y tế và lãnh đạo quận, huyện biết được tình hình”, bà Ngọc nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá