DMCA.com Protection Status

5 điểm đón taxi cố định tại trung tâm TPHCM

TPO - Nhằm giải quyết tình trạng taxi dừng đỗ đón, trả khách trái quy định làm kẹt xe ở trung tâm, TPHCM sẽ thí điểm 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn quận 1 vào ngày mai 8/8.

Việc thí điểm 5 điểm đón taxi cố định nhằm chấn chỉnh việc đón trả khách không đúng nơi quy định.
Việc thí điểm 5 điểm đón taxi cố định nhằm chấn chỉnh việc đón trả khách không đúng nơi quy định.

Những điểm đón taxi cố định gồm đường Lý Tự Trọng đoạn trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2; Đường Nguyễn Du trước cổng Galaxy Nguyễn Du và trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2, số 37 Nguyễn Du; trước cổng khách sạn InterContinental trên đường Nguyễn Du.

Tại các điểm đón taxi được bố trí các trụ báo taxi, khu vực chờ được bố trí hợp lý trên vỉa hè, biển báo cấm dừng đỗ tại khu vực này. Taxi sẽ dừng trên phần kẻ vạch và có khoảng hai phút cho một lượt đón, trả khách.

Theo UBND quận 1, TPHCM, việc xây dựng và đưa vào thí điểm các điểm đón taxi cố định nhằm giải quyết tình trạng taxi dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định đã gây gia tăng kẹt xe ở khu vực trung tâm.

Khi các điểm đón taxi cố định này được đưa vào thí điểm sẽ là một trong những giải pháp chấn chỉnh những lộn xộn trong loại hình vận tải hành khách này. Khi hành khách ở khu vực này có nhu cầu đón tắc taxi chỉ cần đến các điểm cố định này và gọi xe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng