DMCA.com Protection Status

5 mẹ con ngộ độc thuốc trừ cỏ sau mâu thuẫn gia đình

TPO - Ngày 19/11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công cho 4 bệnh nhi là anh em ruột bị ngộ độc thuốc trừ cỏ, nghi do mẹ các bé pha thuốc vào nước rồi cho uống sau khi mâu thuẫn với chồng.

5 mẹ con ngộ độc thuốc trừ cỏ sau mâu thuẫn gia đình - ảnh 1 Được đưa đến bệnh viện kịp thời nên các bệnh nhi không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Trước đó, vào khuya ngày 16/11, 4 bệnh nhi (hai nam, hai nữ) gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (70 tháng) và T.H.N.T (22 tháng, cùng ngụ Q.Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng có dấu nôn ói do ngộ độc thuốc trừ cỏ nhưng vẫn còn tỉnh táo.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã lập tức tiến hành đặt sonde, rửa dạ dày, bơm than hoạt khử độc cho các bệnh nhi. Rất may, 4 bé được đưa đến bệnh viện kịp thời nên không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lời kể của người nhà, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này là do buổi tối trước đó, cha mẹ các bé đã xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Sau đó, người vợ không điện thoại được cho chồng nên đã nghĩ quẩn, pha thuốc trừ cỏ vào nước cho các con và mình cùng uống. Sau đó, bé trai 8 tuổi có biểu hiện nôn ói nên người mẹ đã gọi điện cho bạn và gia đình để đưa đi cấp cứu.

5 mẹ con ngộ độc thuốc trừ cỏ sau mâu thuẫn gia đình - ảnh 2 Tình trạng các bệnh nhi đã ổn định, có thể xuất viện trong 4 ngày tới.

Hiện, chị H.T.Q.M (32 tuổi) mẹ của 4 bệnh nhi cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Trưởng khoa Tim mạch cho biết, các bé bị ngộ độc thuốc trừ cỏ hoạt chất Glyphosate amomonium với hàm lượng nhỏ, ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác.

Tình trạng của các bệnh nhi hiện tại đã ổn định, có thể chạy nhảy, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải tiếp tục theo dõi 4 ngày nữa thì mới được xuất viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng