5 năm chưa xong bìa đỏ: Bới bèo ra cửa quyền

TP - Hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một gia đình tại phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An, bị cán bộ địa chính ngâm hơn năm năm.

Vợ chồng anh Trần Việt Dũng và chị Trần Thị Phương Trâm có mảnh đất 80,5m2 tại khối 5, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An. Ngày 12/7/1989, thửa đất được nguyên Chủ tịch Phường Hà Đức Thái ký giấy chứng nhận quyền sử dụng tạm thời.

 Nếu hồ sơ không hợp lệ, tại sao không thông báo ngay để chúng tôi bổ sung, chỉnh sửa, mà bắt chờ đợi ròng rã hơn năm năm qua Chị Trần Thị Phương Trâm

Ngày 3/3/2004, anh Trần Việt Dũng nộp 50.000 đồng tạm thu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (QSD) đất (bìa đỏ) và làm hồ sơ nộp cho chính quyền sở tại. Chờ đợi mãi vẫn không có bìa đỏ.

Bốn năm sau (tháng 6/2008), gia đình anh Dũng nhận được Giấy mời bổ sung hồ sơ. Phường Cửa Nam cho biết, hộ anh Dũng còn thiếu bản photo công chứng sổ hộ khẩu, CMND, các bản công chứng giấy tờ gốc. Gia đình vội đi sao chụp, công chứng, nộp cho cán bộ địa chính phường.

Bìa đỏ làm dở dang, anh Trần Việt Dũng lâm bệnh nặng, đột ngột qua đời, để lại vợ góa con côi và mảnh đất chưa được cấp bìa đỏ. Thời gian này, chị Trần Thị Phương Trâm không hề nhận được thông tin gì từ phía UBND Phường Cửa Nam.

“Muốn nhanh có bìa đỏ, chị phải tự cầm hồ sơ đi xin dấu của phường, rồi mang lên Trung tâm Giao dịch Một cửa của UBND thành phố Vinh mà nộp. Một nhân viên địa chính phường Cửa Nam nói với tôi như vậy” - Chị Trâm kể. Chị Trâm không chấp nhận, bởi hồ sơ đã kê khai tại phường.

Giữa tháng Sáu vừa rồi, chị Trần Thị Phương Trâm lại lên gặp nhân viên địa chính Cửa Nam. Lần này, nhân viên địa chính cho biết hồ sơ có một số thiếu sót: Tên lót của anh Dũng viết sai, góc cạnh trong các bản vẽ có sự chênh lệch...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá