5 năm Hà Nội tăng 29 nghìn biên chế

TP - Chiều 27/5, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với TP. Hà Nội về đổi mới cơ chế quản lý, tài chính và tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công.

Theo báo cáo của UBND TP. Hà Nội, thời gian qua đã sắp xếp, kiện toàn các đơn vị sự nghiệp thuộc sở, ban, ngành từ 401 đơn vị xuống còn 280 đơn vị; ở cấp huyện giảm từ 206 đơn vị còn 96 đơn vị. Tuy nhiên so với năm 2011, số biên chế của thành phố vẫn tăng hơn 29.000 người, trong đó tăng cho lĩnh vực y tế và giáo dục là trên 28 nghìn người.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội đã có những bước đi phù hợp và đạt được những kết quả ban đầu trong đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập. Tuy nhiên, mức độ tự chủ của các đơn vị vẫn còn hạn chế. D

o đó Phó Thủ tướng lưu ý Hà Nội cần đánh giá kỹ vấn đề này, trong đó chú ý đánh giá việc thực hiện tự chủ về tài chính - là bước quan trọng để thực hiện tự chủ biên chế, nhân sự. Đồng thời trong chủ trương đầu tư, quản lý không được phân biệt các đơn vị sự nghiệp “công” hay “tư” mà phải “đối xử” công bằng, cạnh tranh lành mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng