5 ôtô bị ném đá liên tiếp trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Đang lưu thông tốc độ cao qua huyện Bình Giang (Hải Dương), hàng loạt lái xe choáng váng vì bị ném đá vào kính và thành xe.

Xe con bị ném đá vỡ gương trên cao tốc tối 13/5.
Xe con bị ném đá vỡ gương trên cao tốc tối 13/5.

Theo Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI), - đơn vị quản lý tuyến đường, từ 20h35 đến 22h ngày 13/5 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua huyện Bình Giang, Hải Dương xảy ra 5 vụ ném đá khiến các xe bị vỡ kính, vỡ gương, xước sơn...

Điểm nghiêm trọng là kẻ ném đá đứng tại dải phân cách giữa cao tốc để hành động, thay vì đứng trên các cầu vượt như trước đây. 

Điều khiển xe Suzuki Swift lưu thông với tốc độ 120 km/h, ông Trần Quỳnh (Hà Nội) choáng váng khi bị một hòn đá ném trúng vào kính xe mình. Ông cho biết, một thanh niên đứng trên dải phân cách liên tục ném đá vào container đi phía trước và xe của ông đi sau. Với khoảng cách khá gần, các xe đều bị vỡ kính. 

"Tôi đã cảnh giác về tình trạng ném đá từ các cầu vượt trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, song không ngờ đối tượng lại đứng tại phân cách giữa. May mắn do tôi vững tay lái nên không xảy ra tai nạn đáng tiếc", ông Trần Quỳnh bức xúc. 

Tài xe Ngô Văn Linh phản ánh bị một thanh niên đứng vẫy xe đi chậm, sau đó 2 thanh niên tiến đến gần xe ném thẳng đá vào ôtô làm vỡ gương bên lái, trầy xước thành xe. 

Trước tính nguy hiểm của tình trạng ném đá trên cao tốc, ngày 14/5, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam đã yêu cầu công an huyện Bình Giang (Hải Dương) sớm điều tra xác minh kẻ có hành vi ném đá và xử lý nghiêm.

Ngoài ra, đơn vị quản lý đường đã tăng cường tuần tra trên tuyến và tuyên truyền người dân địa phương không tụ tập trên cao tốc và không ném đất đá vào các phương tiện đang lưu thông.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá