5 sự cố trên cao tốc dịp nghỉ lễ

TPO - Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) vừa đánh giá công tác đảm bảo ATGT và chống ùn tắc tại cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và Nội Bài – Lào Cai.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh: Zing.
Cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh: Zing.

Theo đó, trước kỳ nghỉ Lễ, lưu lượng xe trung bình tham gia giao thông tại các dự án là khoảng hơn 18.000 lượt/ngày đêm (dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình) và khoảng 12.000 lượt/ngày đêm (dự án Nội Bài – Lào Cai). 

Tuy nhiên đến dịp nghỉ Lễ, lưu lượng xe đã tăng đột biến, các dự án đường cao tốc đã phục vụ an toàn khoảng 29.000 lượt xe/ngày đêm (dự án Cầu Giẽ - Ninh Bình) và trung bình khoảng 19.104 lượt/ngày đêm đối với dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (tăng khoảng 30% - 40% lượt so với những ngày bình thường).

Trong 6 ngày lễ (từ ngày 28/4/2015 đến hết ngày 3/5/2015), VEC O&M ghi nhận trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có 1 vụ sự cố xe va chạm đối với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và 1 vụ ùn tắc tại Nút giao Cao Bồ (cuối tuyến cao tốc) vào ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (28/4) do ùn tắc từ QL10 ảnh hưởng đến lối ra đường cao tốc và 3 sự cố giao thông nhẹ đối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chỉ gây hư hỏng phương tiện, không gây thương vong về người.

VEC O&M khuyến cáo chủ các phương tiện, hành khách và người dân tham gia giao thông hạn chế hoặc có phương án lưu thông thích hợp vào các giờ cao điểm các ngày đầu và cuối dịp Lễ, Tết để tránh ùn tắc tại các điểm ra vào đường cao tốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá