5 thủy thủ Việt Nam bị bắt giữ vẫn khỏe mạnh

TP - Hơn một tháng kể từ ngày tàu đánh cá Dongwon 628 của Hàn Quốc bị cướp biển Somalia tấn công và bắt giữ, đến nay, các thủy thủ bị bắt giữ (trong đó có 5 thủy thủ Việt Nam) vẫn khỏe mạnh.

Đây là thông tin do Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cũng cho biết, chủ tàu Dongwon 628 vẫn đang kiên trì đàm phán với cướp biển Somalia nhằm nhanh chóng giải cứu con tin.

Tuy nhiên, giá tiền và thời gian cụ thể để thả các con tin vẫn chưa được chủ tàu tiết lộ. Vì quá lo lắng cho tính mạng của người thân, 8 gia đình Hàn Quốc có thuyền viên bị bắt giữ đã gây sức ép với Chính phủ Hàn Quốc, họ yêu cầu chính phủ khẩn trương đốc thúc chủ tàu Dongwon 628 đưa ra thời hạn giải cứu cuối cùng để người thân họ được về với gia đình.

Ngày 15/5/2006, trao đổi với PV Tiền phong, bà Trần Nhị Hà - Giám đốc Trung tâm xuất khẩu lao động (thuộc Tổng Cty đường sông miền Nam) -   đơn vị đưa 5 lao động Việt Nam sang Hàn Quốc cho biết thêm:

“Thông qua Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục lãnh sự (Đại sứ quán Việt Nam), chúng tôi khẳng định là đến thời điểm này, 5 thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc vẫn khỏe mạnh.

Hiện, chúng tôi vẫn thường xuyên liên hệ với các cơ quan liên quan để cung cấp thông tin cho người thân của các gia đình thuyền viên”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng