5 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn ưu đãi

TP - Ngày 20/1, tại TP Cần Thơ diễn ra Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách vùng Tây Nam bộ.

Trong những năm qua, tại vùng ĐBSCL, có trên 5 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi, góp phần giúp cho trên 700 nghìn hộ thoát nghèo; tạo việc làm cho hơn 500 nghìn lao động, với hơn 17 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; hỗ trợ hơn 400 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập…

Tại hội nghị ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc NHCSXH đã kiến nghị: Năm qua Hội đồng quản trị (HĐQT) đã trình các cấp có thẩm quyền, chương trình cho vay hộ nghèo và hộ cận nghèo nâng từ 30 triệu lên 50 triệu đồng; Chương trình cho vay nước sạch nâng từ 4 triệu lên 6 triệu đồng.

Với tư cách Chủ tịch HĐQT của NHCSXH, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đánh giá cao mô hình phục vụ người nghèo này. Không có ngân hàng nào lại có mạng lưới đến tận xã như NHCSXH. Qua báo cáo không thể phủ nhận vai trò to lớn của ngân hàng trong vai trò xóa đói giảm nghèo - Thống đốc nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng