DMCA.com Protection Status

50 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội tại TP HCM

Trong tổng số 90 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 tại TP HCM có hơn một nửa ứng viên tự ứng cử.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM trao hồ sơ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM. Ảnh: Trung Sơn
Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP HCM trao hồ sơ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM. Ảnh: Trung Sơn

Sáng 14/3, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm bàn giao toàn bộ hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND thành phố 2016-2021 cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP HCM thành phố sau gần một tháng tổ chức nhận hồ sơ ứng cử.

Theo thống kê của Ủy ban bầu cử TP HCM, trong số 90 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội có 40 người được cơ quan, tổ chức giới thiệu; còn lại là tự ứng cử.

Có 203 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thành phố, trong đó 175 người được các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 28 người tự ứng cử.

"Chiều 17/3 UBMTTQ sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2. Sau đó sẽ lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi làm việc của người tự ứng cử", Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP HCM Nguyễn Hoàng Năng cho biết.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, dự kiến phân bổ số lượng đại biểu khóa XIV tại TP HCM được bầu là 30. Gồm 16 đại biểu ở thành phố và 14 người do trung ương giới thiệu. Trên cơ sở đó, hội nghị đã thống nhất dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu để bầu đại biểu khóa XIV gồm: Số ứng viên TP HCM giới thiệu là 46 người (bầu ra 16 đại biểu), ứng viên trung ương là 14, ứng viên cơ quan tư pháp 3, đại biểu tự ứng cử 2 người...

Trước đó, theo thống kê của Ủy ban bầu cử Hà Nội có 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó 40 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 47 người tự ứng cử. Số hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 205, có 196 người được các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 9 người tự ứng cử.

Còn tại Đà Nẵng có 3 người tự ứng cử trong 15 ứng viên đại biểu Quốc hội. Số hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND là 98.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng