500 CSGT xử lý chuyển dạ, đẻ rơi

TPO - Bên cạnh sơ cứu gẫy xương, xử lý vết thương phần mềm chảy máu…các cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông Hà Nội còn được tập huấn xử lý chuyển dạ, đẻ rơi.

Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội tổ chức “Tập huấn sơ cứu thương cho cán bộ chiến sỹ làm công tác tuần tra kiểm soát và chỉ huy, điều khiển giao thông Phòng PC67”.

Khoảng 500 cán bộ chiến sỹ CSGT đã được tham gia buổi tập huấn ở các nội dung: sơ cứu gẫy xương; xử lý vết thương phần mềm chảy máu; cấp cứu say nắng, say nóng, chuyển dạ, đẻ rơi tại cộng đồng. Chương trình tập huấn diễn ra tới hết ngày 22/7.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an Hà Nội, hoạt động này nhằm giúp cho CBCS lực lượng CSGT Thủ đô có thêm kiến thức về sơ cấp cứu người gặp nạn trong khi làm nhiệm vụ. 

Từ đó, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT Thủ đô có điều kiện kịp thời giúp đỡ người bị nạn khi tham gia giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người trong các vụ tai nạn giao thông. 

Tại buổi tập huấn các chiến sỹ CSGT được nghe giảng dạy của các y bác sỹ chuyên khoa thuộc Bệnh viện Công an TP Hà Nội, được xem cũng như tham gia thực hành các tình huống sơ cứu thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng