500 nhân viên an ninh đảm bảo đưa Đại tướng lên chuyên cơ an toàn

Lực lượng an ninh tại sân bay quốc tế Nội Bài với hơn 500 người được huy động tối đa để chốt trực ở tất cả các vị trí, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nghi thức đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên chuyên cơ về Quảng Bình, sáng 13/10.

500 nhân viên an ninh đảm bảo đưa Đại tướng lên chuyên cơ an toàn

> Chuyến bay mang số hiệu tuổi thọ, năm sinh Đại tướng
> TOÀN BỘ TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Ông Nguyễn Huy Dương - Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài - khẳng định: “Cho đến nay cơ bản mọi công tác chuẩn bị cho nghi thức Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã hoàn tất. Toàn bộ khu VIP tại sân bay sẽ được giới hạn để phục vụ nghi thức đặc biệt đưa linh cữu Đại tướng lên chuyên cơ. Các phương án khẩn nguy, an ninh an toàn hàng không, phòng cháy chữa cháy… đều đã sẵn sàng và được đảm bảo tuyệt đối an toàn”.

Cũng theo ông Dương, toàn bộ khu vực VIP được giới hạn để dành riêng cho chuyên cơ chở linh cữu của Đại tướng và chuyên cơ Airbus321 chở gia đình Đại tướng cùng Ban tang lễ.

Với nhiệm vụ đặc biệt này, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã có phương án phối hợp với Công an TP Hà Nội, Công an huyện Sóc Sơn và đồn công an Nội Bài sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực sân bay và đảm bảo hành trình của đoàn tang lễ Đại tướng tới sân bay cũng như các đoàn người cùng phương tiện tới đưa tiễn Đại tướng.

Đặc biệt, toàn bộ lực lượng an ninh sân bay với hơn 500 người sẽ được huy động tuyệt đối để chốt trực ở tất cả các vị trí nhằm đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho khu vực thực hiện nghi thức đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên chuyên cơ về Quảng Bình, đồng thời đảm bảo hoạt động khai thác bay thường lệ trong sáng 13/10.

Sáng sớm ngày 13/10, một số xe chở vòng hoa viếng Đại tướng sẽ được chở đến sân bay Nội Bài trước. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã bố trí mặt bằng ở ga hàng hóa để tập kết vòng hoa viếng Đại tướng trên sân bay.

11h trưa 13/10, linh cữu Đại tướng sẽ được chuyển lên chuyên cơ ATR72 của Vietnam Airlines để đưa vào Quảng Bình. Dự kiến, đoàn xe tang lễ từ Hà Nội lên đến Nội Bài sẽ đi thẳng vào nhà khách VIP A. Đội tiêu binh sẽ đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ xe pháo bước đi trên thảm đỏ lên chuyên cơ trong tiếng quân nhạc.

Chiếc ATR 72 chở linh cữu Đại tướng sẽ cất cánh trước tiên, sau 5 phút thì chuyên cơ chở gia đình Đại tướng và Ban tang lễ sẽ khởi hành. Sẽ có 2 máy bay khác được giao nhiệm vụ dự phòng.

Chuyên cơ ATR72 chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Chuyên cơ ATR72 chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nói thêm về công tác chuẩn bị, ông Dương cho biết: Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã chỉ đạo các Ban quản lý dự án, đơn vị thi công nhà ga T2 phải hoàn thiện và khắc phục những khiếm khuyết trên luồng tuyến dẫn vào sân bay như: trám vá mặt đường, bổ sung biển báo ở các đoạn đường gấp khúc, đảm bảo tuyến đường thông thoáng, đẹp và đặc biệt là đảm bảo liên tục vệ sinh tuyến đường thật sạch sẽ từ nay đến hết ngày 13/10.

Chiều tối nay (11/10), Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài sẽ triển khai công tác khánh tiết theo nghi thức Quốc tang.

Về hoạt động khai thác bay tại Nội Bài, ông Dương cho biết: Trong ngày diễn ra nghi thức Quốc tang tại sân bay Nội Bài, Cảng Hàng không vẫn đảm bảo khai thác bình thường với tất cả các chuyến bay, lịch bay và các phương án bay đã được xây dựng cụ thể, không để xảy ra đình trệ hay hoãn hủy.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng