500kg ruốc nghi làm từ heo tai xanh và bìa các tông

TP- CA quận Bình Thủy (Cần Thơ) vừa bắt giữ 500kg thịt heo chà bông (ruốc) thành phẩm không rõ nguồn gốc đang bốc mùi hôi thối.

Tang vật thu giữ
Số ruốc trên được cất giữ trong nhà vệ sinh tại nhà số 40/6, đường Nguyễn Thông, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, do Lê Thị Bích (SN 1977) làm chủ hộ.

Vụ việc trên được phát hiện từ nhiều lá đơn tố cáo của quần chúng nhân dân chung quanh việc cơ sở sản xuất thịt chà bông của bà Bích có nhiều điều nghi vấn.

Qua các chứng cứ và sổ sách thu thập được cho thấy cơ sở này đã sản xuất và cung cấp loại thịt chà bông trên cho các tỉnh khu vực ĐBSCL từ đầu năm 2008 đến nay, mỗi ngày cung cấp cho thị trường từ 100-150 kg thịt heo chà bông, với giá 80.000 – 85.000 ngàn đồng/kg (giá thị trường hiện nay trên 200 ngàn đồng/kg).

Tuy nhiên, người dân sống quanh khu vực không hề thấy cơ sở trên mua thịt heo.

Các đơn tố cáo của quần chúng nhân dân cũng cho biết chồng bà Bích hiện là tài xế lái xe Bắc –Nam, nên thường xuyên vận chuyển số lượng  lớn thịt heo bị bệnh tai xanh và nhập lậu từ Trung Quốc đã được sơ chế, trộn với thùng giấy các tông ngâm nước cho rã ra, sau đó trộn vào thịt heo qua sơ chế  để sấy khô và  tẩm với gia vị thành thịt heo chà bông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá