54 dự án được kiến nghị cho triển khai ngay

TP - Trong số 223 dự án rà soát của bốn quận nội thành, có trên 50 dự án được kiến nghị cho triển khai ngay, số còn lại sẽ phải được tiếp tục xem xét phù hợp với sơ đồ tổ chức không gian được lập.

>>Thiếu quy hoạch, không thể quản lý nhà cao tầng
>>223 dự án nhà cao tầng mọc lên tại 4 quận trung tâm Hà Nội

Theo tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội, tuần qua, thành phố đã có buổi báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về tình hình bảo tồn biệt thự, rà soát và việc cấp phép xây dựng nhà cao tầng. Đồng thời thành phố cũng đề xuất giải pháp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Trên cơ sở rà soát phân tích hiện trạng, Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho phép tiếp tục triển khai thực hiện theo quy định đối với các dự án công trình cao tầng đã được cấp phép xây dựng, chưa thi công hoặc dự án đã nộp hồ sơ xin cấp phép.

Cụ thể có 54 dự án (loại 1), được kiến nghị cho tiếp tục triển khai ngay do phù hợp quy hoạch, đã hoàn tất đầy đủ các thủ tục pháp lý và được đánh giá là mang tính bức thiết trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

“Không phải tất cả 223 dự án, đồ án rà soát đều được đề nghị tiếp tục cho triển khai mà các dự án đều được phân loại, xem xét kỹ lưỡng. Chẳng hạn, quận Ba Đình có 60 dự án thì có khoảng 10 dự án thuộc nhóm một. Thậm chí quận Đống Đa có tới 91 dự án thì chỉ có 19 dự án được đề nghị triển khai ngay thôi”- Một cán bộ cho biết.

Được biết, trong số 54 dự án được đề nghị cho triển khai ngay đa phần đã được cấp phép xây dựng, thậm chí một số đang hoàn thiện công trình.

Theo kiến nghị Hà Nội sẽ kiểm soát cao tầng theo dạng lòng chảo, cao tầng phía ngoài đường vành đai 2 và thấp dần vào trung tâm. Đồng thời, phát triển cao tầng theo các trục giao thông lớn, xuyên tâm, vành đai và giao điểm của các trục này...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá