Tin đọc nhanh ngày 13/10

57 xe công dư thừa ở Bộ Công Thương

TP - Bộ Tài chính vừa có văn bản thúc Bộ Công Thương lập danh mục và đề xuất phương án xử lý đối với 57 xe công dư thừa tại bộ này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong văn bản gửi đi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí  cho biết, qua rà soát, số xe ô tô phục vụ công tác chung dôi dư của Bộ Công Thương là 57. Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương lập danh mục xe và đề xuất phương án xử lý.

            Phạm Tuyên

* Liên quan tình hình thực hiện dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM, Văn phòng UBND TPHCM có thông báo giao UBND huyện Nhà Bè tuyên truyền, vận động người dân, hộ kinh doanh hiểu mục tiêu dự án và khuyến cáo người dân không có những hành động quá khích gây cản trở việc thi công tại vị trí cống kiểm soát triều Phú Xuân.

            Quốc Ngọc

* Ngày 12/10, UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, Bộ KH&ĐT vừa phân bổ vốn của trung ương để tỉnh triển khai thực hiện một số dự án cấp bách phòng chống, khắc phục tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí thực hiện các dự án là 140,5 tỷ đồng, trong đó trung ương hỗ trợ 108 tỷ đồng.

            D.Hiền

* Tỉnh Quảng Nam vừa chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng của Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Truyền (05103.507.227). Ngoài ra, tỉnh cũng công khai số điện thoại của 18 bí thư các huyện, thành phố để người dân các địa phương nắm bắt và kịp thời cung cấp, phản ánh thông tin nếu phát hiện vụ việc liên quan công tác nội chính, tham nhũng lãng phí.                 Hoài Văn

* Ngày 12/10, tại buổi tổng kết 10 năm thi hành, thi đua về công tác bảo vệ dân phố trên địa bàn TPHCM, đại tá Đinh Thanh Nhàn, Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết sẽ kiến nghị mở rộng diện tuyển chọn bảo vệ dân phố là những người đã hoàn lương, xóa án tích và thực sự tiến bộ để củng cố lực lượng này.         

                Văn Minh

* Cơ quan chức năng quận 11, TPHCM đang điều tra nguyên nhân ông Lê Thanh Vũ (37 tuổi, là phường đội trưởng, phường 3, quận 11) tử vong tại phòng làm việc ở UBND phường, bên cạnh xác nạn nhân có một cây súng. Trước đó, tối 11/10, ông Vũ ở lại cơ quan trực cùng một số dân quân tự vệ. Đến khoảng 7h sáng 12/10, người vợ của ông Vũ đến phòng làm việc của ông Vũ gọi thì thấy cửa khóa từ bên trong. Người vợ nhìn qua cửa sổ phát hiện ông Vũ ngồi gục chết trên bàn, bên cạnh là cây súng, máu chảy bê bết dưới nền nhà.

            Ngô Bình

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng