60 năm nhìn lại để tự hào và sửa mình

TPO-Trong tiết thu Hà Nội, sáng 15/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, báo Tiền Phong long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ra số đầu tiên (16/11/1953-16/11/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

60 năm nhìn lại để tự hào và sửa mình

Để ghi nhận những thành tích của Báo trong thời gian qua, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng báo Tiền Phong bức trướng mang dòng chữ: 'BÁO TIỀN PHONG – 60 NĂM RA SỐ ĐẦU TIÊN: TIÊN PHONG – TRƯỞNG THÀNH – ĐỒNG HÀNH VỚI TUỔI TRẺ'.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và T.Ư Đoàn TNCS HCM, ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, xúc động nói: "Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chúng ta cùng về đây, thế hệ làm báo Tiền Phong đầu tiên và những thế hệ kế tiếp đã người còn, người mất. Nhưng bao trùm lên tất cả là niềm vui gặp mặt, niềm vui vì tờ báo tiếp tục lớn mạnh, tiếp tục chiếm được lòng tin của Đảng, của Đoàn và của nhân dân.

Thay mặt thế hệ làm báo Tiền Phong hiện nay, ông Lê Xuân Sơn bày tỏ  lòng tri ân tới thế hệ tiền bối, những người đã gây dựng và đưa Tiền Phong vượt qua những năm tháng gian nan nhất, mang lại niềm tự hào cho Tiền Phong dù vẻ vang và nhiều mồ hôi và có khi cả máu. Những người đã mang về cho Tiền Phong niềm tin của bạn đọc và những huân chương Độc lập, hạng Nhất, hạng Nhì lấp lánh trên lá cờ truyền thống của báo.

Chính các bác, các cô chú, các anh chị đã truyền lại cho chúng tôi gia tài tinh thần rất lớn, quan trọng nhất là ngọn lửa lý tưởng và niềm tin, tình yêu nghề nghiệp và ý chí để hoàn thành sứ mệnh của mình. Đó cũng là truyền thống, đoàn kết, nhất trí, thương yêu giúp đỡ nhau cả lúc vui cũng như khi hoạn nạn. Thế hệ chúng tôi sẽ tiếp tục để xứng đáng với ngọn cờ vinh quang mà thế hệ đi trước đã truyền lại". 

Cũng để nghi nhận những đóng góp của các cá nhân đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã có quyết định trao thưởng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho 16 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của báo; trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 15 cá nhân có đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của báo Tiền Phong.

Để tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tham gia làm số báo đầu tiên, báo Tiền Phong đã trao 6 bảng danh dự tri ân cho các nhà báo lão thành, trong đó có họa sĩ Tôn Đức Lượng hiện nay đã 86 tuổi, nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Nam năm nay 82 tuổi, cùng gia đình các đồng chí có nhiều đóng góp to lớn cho báo Tiền Phong.

Cũng nhân dịp kỷ niệm này, báo Tiền Phong trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

>> XEM TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ ĐINH THẾ HUYNH TẠI LỄ KỈ NIỆM 60 NĂM BÁO TIỀN PHONG RA SỐ ĐẦU TIÊN

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá