600 suất quà đến tay người dân vùng lũ Phú Yên

TPO - Chia sẻ với những mất mát của người dân vùng lũ Phú Yên, công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk phối hợp với báo Tiền phong tổ chức 600 suất quà, tổng trị giá 500 triệu đồng đến tận tay từng người.

600 suất quà trao tay người dân vùng lũ Phú Yên. Ảnh H. Văn
600 suất quà trao tay người dân vùng lũ Phú Yên. Ảnh H. Văn

Sáng 26/12, 400 suất quà (1 triệu đồng/suất) được trao cho các hộ dân các xã Hòa Tâm, Hòa Xuân Tây, Hòa Xuân Đông, Hòa Thành (huyện Đông Hòa) và xã Hòa Hội, Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa).

Đại diện công ty sữa Việt Nam Vinamilk có ông Nguyễn Thanh Tú – Chánh văn phòng, Chủ tịch công đoàn và ông Trần Thanh Lâm - Phó tổng biên tập báo Tiền Phong đã trực tiếp trao tận tay các suất quà đến người dân.

Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch công đoàn Cty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk chia sẻ: “Mảnh đất miền Trung chịu nhiều thiệt hại sau mưa lũ, phía công ty hết sức chia sẻ với những mất mát của người dân. Hơn nữa, mối quan hệ giữa công ty và các tỉnh miền Trung cũng rất sâu đậm cho nên chúng tôi xác định có trách nhiệm đối với bà con. Mỗi cán bộ CNV đã tự nguyện đóng góp ngày lương để ủng hộ và mong muốn món quà đến tận nơi để bà con giải quyết những khó khăn sau lũ.

Bà Lương Gạt (70 tuổi) đã có mặt tại hội trường UBND huyện Đông Hòa từ rất sớm để nhận quà cứu trợ. Bà kể, hay tin có lũ bà và gia đình lo gói ghém đồ đạc đi gửi. Đến chiều tối khi đang lùa đàn bò lên chỗ cao trú tránh thì nước lớn ào ào đổ về cuốn trôi mất 1 con trâu. “Trâu bò bị cuốn, mùa màng thất bát, quá khổ thôi. Những lúc khó thế này thì những món quà chia sẻ của các đơn vị hảo tâm thế này thì quý lắm” – bà Gạt nói.

Bà Nguyễn Thị Xi (96 tuổi, thôn Phước Long, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Phú Yên) rưng rưng “Mưa lũ cuốn hết trơn rồi, tôi già rồi chẳng giúp được gì mà nhìn con cháu cực quá. Nhà cửa nước ngập vào bừa bộn, mùa màng thì chẳng còn gì. Miếng khi đói bằng gói khi no, cảm ơn đoàn nhiều lắm”.

Còn anh Vũ Tuấn Phong (35 tuổi, trú thôn Bàn Thạch, xã Hòa Xuân Đông) xúc động khi nhận món quà từ đoàn cứu trợ. Anh Phong và vợ đều bị khiếm thính, việc mưu sinh vốn vất vả nay gặp mưa lũ gia cảnh càng thêm khốn khó. “Trong cơn hoạn nạn lại nhận được những món quà ý nghĩa này thực sự rất ấm lòng, và có động lực để nỗ lực mà sống” – anh Phong chia sẻ.

Chiều cùng ngày, đoàn tổ chức trao 200 suất quà (500.000đ/ suất) cho 200 hộ dân các phường Xuân Đài, Xuân Yên và xã Xuân Hòa (thị xã Sông Cầu, Phú Yên).

Tính chung trong hai đợt mưa lũ từ đầu tháng 11 đến nay, tại Phú Yên có 10 người chết vì mưa lũ, 6 người bị thương; gần 730.000 con tôm hùm bị chết; hơn 665 ha diện tích hồ tôm bị ngập, sạt lở; hơn 3000 ha lúa bị ngập, hàng trăm diện tích hoa màu, cây ăn quả bị gãy đổ hư hỏng; nhiều công trình giao thông hư hỏng…  ước thiệt hại 570 tỷ đồng.

600 suất quà đến tay người dân vùng lũ Phú Yên - ảnh 1 Ông Trần Thanh Lâm – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong trao quà cho người dân vùng lũ Phú Yên
600 suất quà đến tay người dân vùng lũ Phú Yên - ảnh 2 Ông Nguyễn Thanh Tú – Chánh văn phòng, Chủ tịch công đoàn Cty CP sữa Việt Nam Vinamilk trao quà cho người dân huyện Đông 
600 suất quà đến tay người dân vùng lũ Phú Yên - ảnh 3 Anh Vũ Tuấn Phong (trái) xúc động khi nhận quà cứu trợ “hai vợ chồng đều khiếm thị nên việc mưu sinh vất vả, nay gặp mưa lũ nên rơi vào cảnh khó. Các nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ khiến chúng tôi rất ấm lòng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng