6.200 người nghèo được khám bệnh miễn phí

TP - Sáng 19/3, hàng ngàn người dân ở vùng sâu, vùng xa, người dân tộc thiểu số huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đến khuôn viên Trường THPT Lương Văn Tri (huyện Văn Quan) tham gia chương trình “Khám chữa bệnh, cắt tóc, tặng quà miễn phí dành cho người nghèo 2016” do Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức (Hà Nội) thực hiện.

Khi nghe có đoàn y, bác sỹ từ Hà Nội, Đà Lạt, TPHCM đến thăm khám, người dân Văn Quan đến từ sớm, xếp hàng để được tư vấn, khám bệnh.

Hòa thượng Thích Giải Hiền, Hội trưởng Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức, cho biết: Trong hai ngày 19 và 20/3, chương trình tiến hành sáng lọc, khám, chữa bệnh cho 6.200 người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với tinh thần giúp người nghèo biết đứng lên và khuyến khích người giàu biết chia sẻ, chương trình đã được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng vàng trong và ngoài nước đồng hành.  

Theo hòa thượng Thích Giải Hiền, đây là hoạt động lớn nhất trong năm của Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức với sự tham gia của hơn 700 thiện nguyện viên. Bên cạnh khám chữa bệnh, cắt tóc miễn phí cho học sinh địa phương, chương trình còn tặng 260 xe lăn, ghế bại não; 300 chiếc răng giả cùng hàng nghìn phần quà cho người dân tộc thiểu số với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng