7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về

TPO - Hôm nay, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 7 người dân ở xã Châu Hội. Những người này bị mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An hôm 14/9 khi đi rừng làm rẫy.

Bùn đất phủ kín lối vào xã Châu Hội, nơi nhiều người mất tích do lũ lụt.
Bùn đất phủ kín lối vào xã Châu Hội, nơi nhiều người mất tích do lũ lụt.

Nhóm người kể trên năm trong tổng số 14 người bị mất liên lạc kể từ ngày 14/9 do mưa lũ tại địa bàn huyện Quỳ Châu (7 người trú tại xã Châu Hội và 7 người xã Thanh Quân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa sang địa bàn Quỳ Châu hái măng).

Trưa ngày 15/9, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông kiêm Chánh văn phòng Ban Tìm kiếm cứu nạn Nghệ An Nguyễn Sỹ Hưng cho biết: Sáng cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 7 người dân Châu Hội tại khu vực khe Tần, giáp ranh giữa xã Thanh Quân, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) với xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu.

Những người này cho biết, trong lúc hái măng rừng, họ bất ngờ gặp lũ. Để thoát thân, họ phải leo lên núi. Sau một ngày lang thang trong rừng, hôm nay cả 7 người đã tìm được đường về Châu Hội.

Anh Vi Văn Liêm (SN 1972, trú tại bản Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết: “Chúng tôi đi lấy măng 10 ngày, nhưng đi được 4 ngày thì gặp nạn”.

Đoàn công tác do ông Trần Quang Hoài – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi làm trưởng đoàn đã đến huyện Quỳ Châu (Nghệ An) khảo sát tình hình lũ quét vừa qua.

Tại đây, Đoàn kiểm tra chỉ đạo địa phương khẩn cấp tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích, hô trợ tối đa người dân khắc phục hậu quả lũ lụt, đến thăm, động viên gia đình anh Vi Văn Hải (bản Liên Minh, xã Châu Nga) bị mất tích trong rạng sáng ngày 14/9.

Cũng tại địa bàn xã Châu Hội, 7 người dân ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, Thanh Hoá sang Quỳ Châu hái măng rừng bị mất liên lạc từ hôm qua. Đến sáng 15/9, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy 3 thi thể. Hiện cơ quan chức năng đang tổ chức khám nghiệm, xác minh danh tính các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy tung tích 4 người còn lại trong nhóm này.

7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về - ảnh 1

  Ruộng lúa Quỳ Châu bị nước lũ xô ngã.

7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về - ảnh 2
7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về - ảnh 3

Nước lũ dồn dập trút xuống miền Tây Nghệ An những ngày qua gây thiệt hại nặng nề về người và của.

7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về - ảnh 4
7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về - ảnh 5

Vào tối 14/9, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị tử vong, mất tích kể trên. 

Được biết, nhóm người ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân (Thanh Hoá) sang địa bàn xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An để hái măng gồm 10 người. Khi gặp nạn, hai người bị vùi lấp, 5 người bị mất tích, 3 người còn lại may mắn thoát nạn. Hiện tại đã xác định  2 người tử vong là Vi Đình Khoa (38 tuổi) và Lương Văn Thoại (23 tuổi). 

7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về - ảnh 6 Ông Phạm Đăng Quyền , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng ngành chức năng thăm hỏi, động viên gia đình gặp nạn. Ảnh: Hoàng Lam.
7 người mất liên lạc trong mưa lũ Nghệ An đã trở về - ảnh 7
Ngoài thăm, hỏi động viên, hỗ trợ tiền mặt, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục tập trung lực lượng, tăng cường cán bộ, chiến sĩ nỗ lực tìm kiếm những người mất tích; động viên, an ủi tinh thần, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người gặp nạn, tổ chức lo hậu sự những người đã chết chu đáo theo phong tục địa phương, đặc biệt là ổn định tình hình an ninh - chính trị ở địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng