7 người chết do bão số 5

Cơn bão số 5 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ở Hà Tĩnh. Tính đến 17 giờ hôm nay (31/8), tỉnh Hà Tĩnh đã có 7 người chết, nhiều tài sản, nhà cửa... bị cuốn trôi, hư hỏng.

Hướng đi của bão số 5
Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Hà Tĩnh, những huyện bị thiệt hại nặng nhất là Kỳ Anh, Hương Sơn, Cẩm Xuyên... Riêng thiệt hại của huyện Kỳ Anh đã lên tới khoảng 10 tỷ đồng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, đêm hôm qua, bão số 5 đã ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển các tỉnh từ Nam Định đến Hà Tĩnh, gây ra gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8.

Sau khi đi vào ven bờ biển tỉnh Nghệ An, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào đất liền thuộc tỉnh Nghệ An. Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh ven biển đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa đo được từ 7 giờ ngày 30/8 đến 7 giờ ngày 31/8 phổ biến ở mức 100 - 150 mm; riêng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình từ 200 - 250 mm, một số nơi trên 300 mm, như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 392 mm, Đồng Tâm (Quảng Bình) 347 mm, Minh Hóa (Quảng Bình) 317 mm...

Hiện nay, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp.

Hồi 7 giờ sáng nay vị trí vùng áp thấp ở vào khoảng 19,0 độ vĩ bắc; 104,5 độ kinh đông, trên biên giới Việt - Lào. Trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển sâu về phía Tây và tan dần.

Ngày và đêm nay, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và bắc Trung Bộ còn có mưa vừa đến mưa to. Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá