7 tháng hơn 5,600 người chết vì tai nạn giao thông

TPO - Báo cáo Tình hình Kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2013 của Chính phủ cho biết, trong 7 tháng, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 6.410 vụ làm chết 5,635 người và bị thương 3945 người.

7 tháng hơn 5,600 người chết vì tai nạn giao thông

Số vụ cháy nổ là 1.416 vụ làm chết 64 người, bị thương 121 người, giá trị thiệt hại về tài sản ước tính khoản hơn 2 nghìn tỷ đồng.

Về thực trạng tai nạn giao thông, Chính phủ nhìn nhận tai nạn giao thông tăng và còn diễn biến phức tạp. Tình trạng cháy nổ xảy ra nhiều với gần 1.500 vụ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Chính phủ cho biết sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, rà soát việc tiêm chủng vắc-xin, điều tra, sớm công bố nguyên nhân trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm chủng.

Đưa việc thẩm định văn bản pháp quy về một mối

Về việc thời gian vừa qua có một số điều tại các văn bản quy phạm pháp luật không khả thi hoặc không phù hợp với thực tiễn. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ đã giao cho Bộ Tư pháp thí điểm cơ chế kiểm soát, thẩm định các văn bản hành chính, mà trước đây giao toàn quyền cho các Bộ chuyên ngành.

Việc này nhằm hạn chế những điểm bất cập, không khả thi của các văn bản quy phạm pháp luật và không làm thay đổi quy chuẩn ban hành văn bản pháp quy và không làm nhẹ vai trò của của các Bộ chuyên ngành. Bộ Tư pháp không làm thay mà chỉ là cơ quan chuyên môn tư vấn cho Chính phủ và các Bộ, ngành hạn chế những khiếm khuyết trong các văn bản quy phạm pháp luật như thời gian vừa qua. Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá