7 tháng mới bóc thư khiếu nại vì… thiếu cán bộ?

Vụ thư "bột trắng" đã khép lại nhưng câu hỏi đặt ra là, vì sao đơn của dân gửi đi từ ngày 14/12/2006 nhưng phải hơn 7 tháng sau mới được cán bộ tiếp dân xử lý?!

>> Phát hiện ô nhiễm, hãy gọi cảnh sát môi trường 

Thư bột trắng là do người phụ nữ này gửi đi nhằm tố cáo tình trạng ô nhiễm môi trường.  Ảnh : VietnamNet

Thư bột trắng là do người phụ nữ này gửi đi nhằm tố cáo tình trạng ô nhiễm môi trường. 

Tiếp theo kết quả xác minh của cơ quan chức năng: gói bột trắng chứa trong thư gửi Văn phòng Chính phủ không phải là hoá chất mà chỉ là khói bụi.

Ngày 6/8 vừa qua, ông Trần Quang Trí đã trở lại công việc tiếp dân, sau nhiều ngày điều trị tại viện Chợ Rẫy. 

Câu hỏi đặt ra lý do vì sao ông Trí - một thiếu tá công an (từng công tác tại Bộ CA phía Nam) - lại dễ dàng…choáng và phải đưa đi cấp cứu như vậy? Theo lý giải của cơ quan chức năng là do ông Trí tâm lý yếu, lo sợ… Nhưng theo một nguồn tin không chính thức, ông Trí từng có giai đoạn điều trị bệnh tim. Có thể đây là nguyên nhân khiến ông phải nhập viện nhanh như vậy?!             

Tuy nhiên, việc “ngâm đơn” của người dân từ cuối năm 2006 đến ngày 31/07 trên đoạn đường chuyển thư chỉ khoảng trên 10km đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan tiếp dân. Theo tìm hiểu, lý do chậm trễ là bộ phận tiếp dân của Văn phòng Chính phủ (đóng tại Trụ sở Tiếp công dân Trung ương Đảng và Nhà nước, 210 Võ Thị Sáu, quận 3)… thiếu cán bộ!?

Nguồn tin cho biết, từ nhiều năm nay, cán bộ tiếp dân duy nhất thay mặt Văn phòng Chính phủ đóng tại Trụ sở Tiếp dân là ông Nguyễn Quang Hưng. Cuối năm 2006, ông Hưng có quyết định nghỉ hưu sau khi được nâng hàm Vụ phó và  từ thời gian này không có người tiếp dân thay thế.

Giải pháp trước mắt là ông Hưng vẫn được giữ lại để tiếp dân, nhưng không “chính danh” trách nhiệm. Do vậy, đơn thư qua đường bưu điện không được xử lý kịp thời, ứ đọng… cho đến khi ông Trần Quang Trí tiếp nhận và xảy ra sự cố trên.

Theo Thái Thiện
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá