700 kg rắn 'đi máy bay' vào Việt Nam

TPO - Ngày 19/12, tin từ Cty Cổ phần dịch vụ hàng hoá Nội Bài cho biết: Đơn vị này cùng Cảng vụ sân bay Nội bài vừa tiêu huỷ khoảng 700 kg rắn (đã chết) vô thừa nhận gửi bằng máy bay của Hãng hàng không Thái Lan (Thai Airway) xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

>> VNA 'bó tay' trước bò cạp và rắn...

Theo vận đơn khai báo, chuyến bay chở hàng trăm kg rắn này mang số hiệu TG 684 và hàng hoá khai báo là “cá tươi”.

Một cty đã gửi hàng “cá tươi” từ Indonesia cho một nơi nhận có số điện thoại và địa chỉ không rõ ràng ở Việt Nam ngày 15/12.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày chờ đợi và liên lạc với bên gửi lẫn bên nhận không có kết quả, Cty Cổ phần dịch vụ hàng hoá Nội Bài đã tiến hành mở kiện hàng theo đúng quy trình xử lý hàng vô thừa nhận.

Khi kiện hàng được mở ra, hàng hoá bên trong không phải cá tươi như đăng ký vận chuyển mà là hàng trăm kg rắn đã chết sắp bốc mùi.

Một cán bộ sân bay Nội Bài cho biết: Rắn là loài bị cấm vận chuyển từ 3 năm trước. Có lẽ vì thế mà chủ hàng đã “bỏ của chạy lấy người”.

Chuyện tương tự vẫn thường xẩy ra tại sân bay Nội Bài. Sau khi thông báo sự việc với hãng vận chuyển, ngày 18/12, các cơ quan chức năng đã tiêu huỷ số lượng rắn “đội lốt” cá tươi này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá