75 ngôi nhà bị tốc mái do mưa đá kèm lốc xoáy bất thường

Ít nhất có 75 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 6 nhà tốc mái hoàn toàn, mấy chục hecta hoa màu bị hư hỏng… do trận mưa đá kèm lốc xoáy bất thường kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ trên địa bàn huyện Hoài Ân (Bình Định) xảy ra chiều 23/4.

75 ngôi nhà bị tốc mái do mưa đá kèm lốc xoáy bất thường

Chiều 24/4, ông Nguyễn Ngọc Tề - Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) cho biết: Sau trận mưa đá kèm lốc xoáy bất thường xảy ra trên địa bàn, sáng nay (24/4) UBND huyện Hoài Ân đã chỉ đạo cho các ngành chức năng đang nhanh chóng kiểm tra thiệt hại của người dân, đồng thời khẩn trương khắc phục sự cố do mưa đá kèm lốc xoáy gây ra.

Theo ông Tề, hiện vẫn chưa thống kê chính xác được tổng thiệt hại, tuy nhiên thống kế ban đầu cho thấy, đợt mưa đá kèm lốc xoáy bất thường đã làm cho 75 căn nhà của người dân trên địa bàn các xã: Ân Thạnh, Ân Đức, Ân Tín, Ân Hảo Đông và Ân Hảo Tây…bị tốc mái, trong đó có 6 nhà bị tốc mái hoàn toàn; có 60 chuồng heo của các hộ chăn nuôi nằm trong vùng mưa đá và lốc xoáy ảnh hưởng cũng bị tốc mái và hơn 40 trụ điện bị xô ngã.

Ngoài ra, mưa đá và lốc xoáy đã làm có 15ha đu đủ và chuối trên địa bàn huyện này bị ngã rạp, 5ha ngô chưa kịp thu hoạch cũng bị ngã đổ. Đặc biệt, có 20ha rừng trồng keo lai đã bị lốc xoáy quật ngã.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 23/4, trận mưa đá và lốc mạnh bắt đầu từ khoảng 13h30 đến 14h30 tại các xã Ân Thạnh, Ân Đức, Ân Tín, Ân Hảo Đông và Ân Hảo Tây… với hạt mưa nhỏ nhất bằng viên bi, to nhất bằng chén uống trà, gây thiệt hại nặng nề đến tài sản của nhân dân trong vùng ảnh hưởng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá