800 đòn bánh tét đến với những hoàn cảnh khó khăn

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tối ngày 17 - 2 (nhằm ngày 29 tháng chạp) nhóm thiện nguyện Bát cháo đêm, phường 5 (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) đã phân phát hơn 800 đòn bánh tét chay cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn giúp họ có được một cái Tết đầm ấm hơn.

800 đòn bánh tét đã sẵn sàng. Ảnh: Minh Toàn
800 đòn bánh tét đã sẵn sàng. Ảnh: Minh Toàn

Hơn 800 đòn bánh tét chay (bánh nhân đậu và nhân chuối) được nhóm thiện Nguyện bát cháo đêm và những nhà hảo tâm chuẩn bị nguyên vật liệu và gói từ ngày 27 Tết. Nhóm đã phân phát số bánh này đến tay người quét rác, người bán vé số, ăn xin, người chạy xe ôm và các công nhân làm tại các khu công nghiệp không có điều kiện về quê ăn Tết. Tổng kinh phí cho đợt phát bánh hơn 8 triệu đồng do nhóm vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng góp.

          Giá trị phần quà tuy không lớn, nhưng qua đó đã góp phần giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, những người mượn vỉa hè làm chốn mưu sinh và những công nhân tại các khu công nghiệp không có điều kiện về quê ăn Tết...có được một cái Tết đầm ấm và vui tươi hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá