81 người nhập viện sau khi ăn cỗ cưới ở Hà Giang

TPO - Thông tin ban đầu có khoảng 81 người đã phải nhập viện do xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, sốt,... sau khi đi ăn cỗ tại một đám cưới ở Hà Giang.

Các nạn nhân đang được điều trị. Ảnh: Báo Hà Giang.
Các nạn nhân đang được điều trị. Ảnh: Báo Hà Giang.

Sự việc kể trên xảy ra tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Theo thông tin ban đầu, vào sáng 13/2, tại gia đình ông Hoàng Văn Kim trú tại thôn 3, xã Đản Ván có tổ chức đám cưới. 

Đến trưa cùng ngày, một số người đi ăn cỗ bị đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng đi ngoài, người mỏi mệt,... được đưa bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Đản Ván khám, điều trị.

Sau đó liên tiếp trong 2 ngày có hàng chục người tiếp tục bị tình trạng trên. Tính đến ngày hôm nay 15/2, có 81 người nghi bị ngộ độc thực phẩm được đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Theo lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong, có 3 người đã khỏi hẳn, 12 người bị nhẹ nên xin về nhà, sức khỏe đang phục hồi. Hiện ở bệnh viện còn 64 người vẫn đang được theo dõi.

Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ việc và mẫu thực phẩm tại đám cưới đã được cơ quan chức năng đưa đi xét nghiệm.

Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Sáu người ở Lai Châu tử vong sau bữa cỗ đám ma

Lực lượng y tế tỉnh Lai Châu đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm sau sự việc 6 người tử vong và 15 người ảnh hưởng sau bữa cỗ đám ma tại nhà dân tại bản Tả Chải (huyện Phong Thổ).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng