8.500m2 quỹ đất tái định cư cho các hộ phải di dời

TP -Tại phiên họp ngày 19-4, HĐND xã Phục Linh (Đại Từ, Thái Nguyên) đã quyết nghị bố trí quỹ đất sân văn hóa thể thao tại xóm Khuôn 1 và khu tập thể của mỏ thiếc cũ làm khu tái định cư (TĐC) cho các hộ dân nằm trong diện phải di dời.

> Gia cảnh đáng thương của bốn người bị vùi lấp

Theo đó, tổng diện tích khu TĐC dự kiến trên 8.500m2. Mỗi hộ dân trong diện TĐC sẽ được phân 200m2. Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ thành lập Hội đồng bồi thường để tiến hành kiểm kê, bồi thường cho các hộ thiệt hại và các hộ trong diện phải di dời.

Cũng trong ngày 19-4, ngoài các hộ dân xóm Khuôn 1 nằm trong khu vực nguy hiểm phải di dời, còn có thêm 21 hộ dân thuộc xóm Khuôn 2 cũng phải di dời.

Tỉnh Thái Nguyên cũng đã cử đoàn kiểm tra phương án đảm bảo an toàn của các khu mỏ khai thác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tại 4 điểm mỏ, bãi thải, bao gồm: Bãi thải mỏ than Khánh Hòa, mỏ sắt Trại Cau, mỏ than Núi Hồng, và mỏ đá Núi Voi.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra 9 điểm mỏ khai khoáng lộ thiên và bãi thải trên địa bàn. Kiểm tra xong, đoàn sẽ kiến nghị tổ chức di dời các hộ dân trong khu vực nguy hiểm.

Tính đến chiều ngày 20-4, 11 máy xúc, hai máy ủi, 20 ô tô vận chuyển đất đá và khoảng 400 người vẫn chưa tìm thấy năm nạn nhân mất tích.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng