9 học sinh tiểu học nhập viện do ăn quả ngô đồng?

TPO - Khoảng 18h30 ngày 10/4, 9 học sinh trường tiểu học Tân Giang, TP Hà Tĩnh nhập viện với triệu chứng buồn nôn, đau bụng. Các em học sinh cho biết trước đó trong giờ ra chơi có ăn quả ngô đồng ở sân trường.

Các em học sinh nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn.
Các em học sinh nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn.
Chị H.T.T.H, phụ huynh của em T.Q.C cho biết, chiều 10/4, khi con gái đi học về có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn và đau bụng. “Gặng hỏi con ăn gì ở trường thì cháu cho biết cùng nhiều bạn ăn quả ngô đồng rụng ở sân trường”, chị H. nói.
Ngay sau đó, chị H. đưa con gái vào thăm khám tại bệnh viện thành phố Hà Tĩnh rồi sau đó chuyển lên bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. 
Tại bệnh viện, có 9 em học sinh trường tiểu học Tân Giang đều nhập viện trong trạng thái lờ đờ vì mệt. Theo bác sĩ chuyên khoa Lê Ngọc Thắng, bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, các em học sinh được phụ huynh đưa vào bệnh viện với triệu chứng và biểu hiện của ngộ độc thức ăn. Bệnh viện đã huy động toàn bộ nhân lực của Khoa cấp cứu chống độc hồi sức, truyền dịch và theo dõi sát sao tình trạng của các em.
Theo bác sỹ Thắng, chưa có một nghiên cứu nào nói về chất độc hại của quả ngô đồng nhưng đây là loại cây không dùng cho thực phẩm. “Trước đây, đã có trường hợp bị ngộ độc quả ngô đồng. Cần tuyên truyền mạnh mẽ để mọi người phòng tránh, chứ ở trường học có trồng nhiều cây ngô đồng thì rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ”, bác sỹ Thắng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng