9 người trong gia đình nhập viện sau tiệc Trung thu

Sau buổi tiệc liên hoan đón Trung thu, 9 người trong gia đình ở Ninh Bình có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn và phải vào viện cấp cứu.

Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Quỳnh An/Zing
Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Quỳnh An/Zing

Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang điều trị cho 9 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, sức khỏe của 3 người bị ngộ độc nặng nhất bắt đầu diễn biến theo chiều hướng tốt. Tuy nhiên, 3 bệnh nhân này vẫn phải hỗ trợ thở bằng máy. Các bệnh nhân còn lại đang hồi phục. 

Bà Nguyễn Thị Hường – Chi cục trưởng An toàn thực phẩm Ninh Bình cho biết, trưa 27/7, gia đình Trần Thị Cường (73 tuổi, ở xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư) tổ chức buổi tiệc liên hoan rằm Trung thu. Bữa ăn trưa có 13 người đều là con cháu trong gia đình.

Thức ăn gồm có thịt vịt quay, canh rau ngót, chả thịt lợn, thịt cầy, trứng rán... Đáng lưu ý, gia đình đã mua thịt vịt tươi sống tại chợ và nhờ một cửa hàng khác ướp gia vị và quay vịt. 

Khi ăn xong khoảng 30 phút, 9 người có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tê chân tay. Lập tức, họ được đưa đi cấp cứu. 

Chi cục An toàn thực phẩm Ninh Bình đã kiểm tra các mẫu dịch rửa dạ dày của bệnh nhân cũng như mẫu thức ăn thừa từ bữa ăn và gia vị ướp để tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá