9 tháng đầu năm GDP Hà Nội tăng 10,9%

TP- Sáng qua, 9/10, Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2008) và biểu dương phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2008.

Nhiều hoạt động văn nghệ chào mừng ngày giải phóng Thủ đô
Tới dự có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan T.Ư và TP Hà Nội; Các bà mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô. 

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ: “Năm nay, lễ kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô diễn ra trong bối cảnh đặc biệt với việc Thủ đô Hà Nội vừa được mở rộng địa giới hành chính với dân số trên 6,3 triệu người và diện tích 3.346 km2.

Trong 9 tháng của năm 2008, Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội với chỉ tiêu GDP tăng 10,9% so với kế hoạch; Trong đó thương mại, dịch vụ tăng 10,5%; Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,2% so với cùng kỳ; Kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tăng 25,9% so cùng kỳ…”.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết,  Hà Nội sẽ tập trung vào việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội; Tập trung điều hành thực hiện các giải pháp về kiềm chế lạm phát, ổn định, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; Phối hợp các bộ, ngành hoàn thành quy hoạch chung xây dựng Thủ đô theo địa giới hành chính mới…

Trong năm 2008, đã có hơn 10.000 “Tập thể tốt”, “Người tốt, việc tốt”, “Gia đình tốt” đã được các địa phương, các bộ, ban, ngành biểu dương khen thưởng từ sự lựa chọn giới thiệu của cơ sở. Năm 2008, thành phố biểu dương 169 Tập thể tốt, 202 Gia đình tốt và 563 Người tốt, việc tốt tiêu biểu xuất sắc, công nhận 53 Đơn vị quyết thắng...

Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội đã tặng hoa cho 29 đại biểu đại diện các Tập thể tốt, Gia đình tốt, Người tốt, việc tốt và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá