90% người được hỏi đồng tình bỏ loa phường ở Hà Nội

TPO - Hôm nay (25/2) là hạn cuối của việc lấy ý kiến nhân dân về loa phường trên cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội. Tính đến đầu giờ chiều nay, có gần 90% ý kiến tham gia đánh giá cho rằng “không cần thiết duy trì loa phường”.

90% người được hỏi đồng tình bỏ loa phường ở Hà Nội

Tính đến 14h ngày 25/2, trên 3.000 người tham gia khảo sát ở cổng giao tiếp thành phố. Theo thống kê, chỉ có hơn 4% người dân cập nhật thông tin qua loa phường; hơn 10% cho rằng thông tin từ loa phường là hữu ích và gần 4% ý kiến đồng tình với việc duy trì loa phường như hiện nay.

Có đến gần 90% số người tham gia khảo sát cho hay thông tin từ loa phường không có ích (gần 90%) và không nên duy trì loa phường như hiện nay (khoảng 90%).

loa phường, mới, bỏ loa phường, khảo sát - ảnh 1 Kết quả bình chọn trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết, đến 0h ngày 25/2, việc lấy ý kiến nhân dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố sẽ kết thúc.

Theo đại diện Sở TT&TT Hà Nội, dựa trên kết quả này, họ sẽ phân tích, tổng hợp báo cáo, dự kiến hoàn thiện ngay trong đầu tháng 3. Cùng với số liệu thống kê trên mạng, Sở TT&TT Hà Nội cũng đang tiến hành lấy ý kiến một số tổ dân phố ở các quận, huyện. Dự kiến việc này cũng hoàn thành trong đầu tháng 3/2017.

Việc lấy ý kiến nhân dân về loa phường được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị của Sở Thông tin thành phố, ngày 9/1. Lãnh đạo TP yêu cầu Sở TT&TT có kết quả đánh giá về hiệu quả của loa phường trong quý I/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng