ADN cháu bé bị bắt cóc trùng với bố

TPO – Chiều 10 – 11, trong cuộc gặp với gia đình anh Phạm Xuân Chiều và cơ quan điều tra, ông Lê Anh Tuấn – Phó GĐ BV Phụ sản T.Ư đã công bố kết quả xét nghiệm mẫu ADN của cháu bé.

ADN cháu bé bị bắt cóc trùng với bố

 > Bị sốt, cháu Trường lùi ngày xuất viện

Lãnh đạo bệnh viện Phụ sản trong cuộc gặp chiều nay, 10 - 11. Ảnh: Lãng Phong
Lãnh đạo bệnh viện Phụ sản trong cuộc gặp chiều nay, 10 - 11. Ảnh: Lãng Phong.

Theo đó, mẫu xét nghiệm ADN của cháu bé tìm thấy hoàn toàn trùng khớp với ADN của anh Phạm Xuân Chiều – bố cháu Trường. Đây là kết quả đã được dự đoán trước, vì người nhà anh Chiều hầu hết đều cho rằng, cháu bé được tìm thấy đúng là con anh, tuy nhiên, để chắc chắn, gia đình vẫn yêu cầu giám định.

Cuộc gặp chiều nay giữa đại diện bệnh viện với gia đình cháu bé bị bắt cóc có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế, Đại tá Nguyễn Đức Chung - Phó Giám đốc Công an Hà Nội, ông Nguyễn Viết Tiến - giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng đông đảo bác sỹ, y tá bệnh viện và người nhà cháu Trường...

Ông Nguyễn Viết Tiến cho rằng, cá nhân ông và toàn bộ đội ngũ nhân viên, bác sỹ trong bệnh viện phụ sản rất vui mừng trước chiến công của các chiến sỹ công an trong việc tìm ra cháu Trường. Dù đây là một vụ trọng án, nhưng bằng khả năng nghiệp vụ của mình, chỉ sau năm ngày, các chiến sỹ công an đã tìm thấy cháu bé, trả về cho mẹ. Ông Tiến cũng cảm ơn sự quan tâm của bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng bộ Y tế tới bệnh viện trong thời gian xảy ra vụ án.

Ông Tiến cũng nói lại rằng, bệnh viện không thờ ơ vô trách nhiệm trước nỗi đau của gia đình chị Thơm. Bản thân ông và đội ngũ nhân viên đã rất tích cực phối hợp với cơ quan điều tra vụ việc.

Bộ Trưởng Bộ Y tế - Bà Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu trong cuộc gặp. Ảnh: Lãng Phong
Bộ Trưởng Bộ Y tế - Bà Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu. Ảnh: Lãng Phong.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, ngày tìm thấy cháu Trường là ngày hạnh phúc nhất của ngành y tế Việt Nam. " Vừa chữa bệnh, quan tâm, chăm sóc, vừa lo lắng, phối hợp với cơ quan điều tra tìm ra cháu bé, nhân viên bệnh viện Phụ sản T.Ư nói riêng và nhân viên các bệnh viện nói chung đã thể hiện đúng với câu Thầy thuốc như mẹ hiền". - Bà Tiến nói.

Trong buổi gặp, đại tá Nguyễn Đức Chung – Phó giám đốc công an Thành Phố Hà Nội cám ơn tình cảm của gia đình cháu bé, bệnh viện Phụ sản dành cho các chiến sỹ công an. Theo ông Chung, trong suốt quá trình điều tra vụ án, các chiến sỹ đều được quán triệt tư tưởng, phải bằng mọi cách tìm được cháu bé còn sống trở về. Và sau năm ngày bị bắt cóc, cháu bé đã trở về an toàn với gia đình.

Ông Vũ Đức Toàn, thay mặt gia đình cháu Trường gửi lời cám ơn sâu sắc đến các chiến sỹ công an thành phố Hà Nội, công an phường, quận .. đã không quản gian khó, hiểm nguy, giúp đỡ gia đình tìm thấy cháu bé. Gia đình cũng gửi lời xin lỗi đến các bác sỹ, nhân viên trong bệnh viện Phụ sản vì những lời nói, hành động không đẹp trong lúc nóng nảy, bức xúc.

Anh Phạm Xuân Chiều tặng hoa và quà cho lái xe taxi Nguyễn Xuân Việt - người cung cấp thông tin về con trai anh Chiều cho cơ quan điều tra. Ảnh: Lãng Phong
Anh Phạm Xuân Chiều(phải) tặng hoa và quà cho lái xe taxi Nguyễn Xuân Việt - người cung cấp thông tin về con trai anh Chiều cho cơ quan điều tra. Ảnh: Lãng Phong.

Tại buổi gặp, Bộ Y tế, đại diện bệnh viện Phụ sản Trung ương và gia đình cháu Trường cũng trao tặng đại diện cơ quan điều tra bằng khen, hoa, quà tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Gia đình anh Chiều cũng gặp gỡ, tặng quà cho anh Nguyễn Xuân Việt, người lái xe taxi đã cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra, từ đó tìm ra cháu Trường về với gia đình.

Theo anh Chiều, nếu sức khoẻ cháu bé và chị Thơm tiến triển tốt, trong một vài ngày tới, gia đình sẽ xuất viện, về quê.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá